Kết quả tìm kiếm cho "tay đua Hàn Quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6582
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi các nước đẩy nhanh cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tăng cường ứng phó với tình trạng Trái Đất nóng lên. Ông Guterres đưa ra thông điệp như vậy trong bối cảnh nhiều khu vực trên thế giới đang chứng kiến những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là đợt nắng nóng bất thường đang bao trùm nhiều nước châu Âu.
Ngày 3/6, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026-2031 đã họp phiên thứ nhất tại Hà Nội, với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Bộ Thủy lợi nước này cho biết, sẽ tận dụng tối đa hệ thống mô hình song sinh kỹ thuật số mới phát triển để tăng cường dự báo lũ lụt, khi một số khu vực ở Trung Quốc bước vào mùa lũ lụt nghiêm trọng. Đây là mô hình kỹ thuật số dựa trên dữ liệu mô phỏng các nguồn nước và cơ sở hạ tầng quản lý nước, cung cấp hình ảnh thời gian thực và biến đổi theo tình trạng của chúng.
Hiệu quả này được ghi nhận tại VinaPhone khi triển khai hệ thống phân tích cuộc gọi iSense - nền tảng kết hợp nhiều lớp công nghệ AI và Generative AI chuẩn quốc tế để phân tích hội thoại, giám sát vận hành tổng đài và phát hiện sớm các bất thường.
Nhận nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vào thời điểm đơn vị đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chưa đầy hai năm trên cương vị mới, Đại tá Phạm Văn Thắng tạo nên nhiều dấu ấn đậm nét trong xây dựng nội bộ đoàn kết, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ và củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên tuyến biên giới Tây Nam của Tổ quốc.
Quy hoạch tỉnh An Giang mở ra không gian phát triển mới cho du lịch, logistics, đô thị và kinh tế số. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng đây sẽ là động lực thu hút đầu tư, tạo đà tăng trưởng cho tỉnh trong giai đoạn tới.
Hiện tượng El Nino được dự báo có khả năng xuất hiện trở lại từ giữa năm 2026 khiến nhiệt độ các tháng có xu thế cao hơn từ 0,5-1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Công ty TNHH Đào tạo nghệ thuật Nhung Eva Dance phối hợp Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức chương trình “Thiếu nhi với mùa hè năng động, sáng tạo, duyên dáng”, tạo sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi tự tin thể hiện năng khiếu nghệ thuật.
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
Theo một số chuyên gia kinh tế, thể chế, hạ tầng, nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế tư nhân và cơ chế khuyến khích chuyển đổi, là 5 nhóm cải cách trọng tâm cần tập trung để Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, ngày 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La, đồng thời trả lời câu hỏi của các đại biểu tham gia Đối thoại.