Kết quả tìm kiếm cho "theo sóng gió"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20546
UBND tỉnh đã triển khai Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động sản xuất - kinh doanh (SXKD). Động thái này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của tỉnh trong việc tháo gỡ “nút thắt” về mặt pháp lý, tạo ra luồng gió mới, khơi dậy tiềm năng, sức cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp (DN).
Quốc tế Lao động là ngày lễ quan trọng mà người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương; bạn có biết vì sao 1/5 được chọn làm Ngày Quốc tế Lao động?
Ngày 30/4, một loạt các trang tin tức, báo chí tại châu Âu phản ánh đậm nét về không khí tưng bừng của Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước tại Việt Nam (30/4/1975-30/4/2025).
Những ngày này, khắp mọi miền Tổ quốc ngập tràn không khí hân hoan, tự hào khi các tầng lớp nhân dân cùng nhau chung vui hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Từ bắc vào nam, nơi đâu cũng rộn ràng những chương trình giàu ý nghĩa - như những thanh âm rực rỡ trong bản hùng ca bất tận về hòa bình, độc lập và khát vọng dựng xây đất nước.
Sau 57 năm thất lạc, người cha đã tìm được con gái nhờ hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sự giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ Công an phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức nhiều đoàn, cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh đến thăm, nắm tình hình sản xuất - kinh doanh, đời sống việc làm của người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp (DN) có đông người lao động.
Thực hiện tinh thần Hội nghị Bộ Chính trị ngày 18 đến 25/3/1975, Trung ương Cục ra Nghị quyết 15 chỉ đạo cho các khu, tỉnh tổng công kích, tổng khởi nghĩa với quyết tâm cao nhất. Tiếp nhận chỉ thị, An Giang xây dựng kế hoạch chiến đấu “1 ngày bằng 20 năm”, phát động phong trào quần chúng tấn công 3 mũi, chọn mục tiêu và sẵn sàng khởi nghĩa khi tình thế cho phép.
Gương mẫu trong đời sống, giúp đỡ, tương trợ, chăm lo người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… là những đóng góp thiết thực của người cao tuổi nhiều năm qua.
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Trong những ngày tháng Tư lịch sử, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru đã bồi đắp thêm mối quan hệ đặc biệt giữa hai quốc gia vốn gắn bó bởi sự tin cậy, sẻ chia và đồng hành. Chuyến thăm lần này không chỉ là một sự kiện ngoại giao quan trọng, mà còn là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị bền vững giữa hai dân tộc, giữa hai đất nước cùng hướng tới tương lai.
Báo chí Đức đã có nhiều bài viết, bình luận về ý nghĩa của sự kiện lịch sử kỷ niệm 50 năm ngày đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2025) của dân tộc Việt Nam.
Tối 29/4 (giờ Cuba), tại thủ đô La Habana, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) thể hiện tình cảm hữu nghị, đoàn kết thủy chung với nhân dân Việt Nam anh em.