Kết quả tìm kiếm cho "thu nhập đặc thù"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18653
Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, các không gian triển lãm được tổ chức quy mô, trưng bày sinh động những thành tựu nổi bật của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành quyết liệt, sáng tạo của Chính phủ – minh chứng rõ nét cho một nhiệm kỳ hành động, đổi mới và phát triển toàn diện.
Món gà đốt có nguồn gốc từ nước bạn Campuchia được người dân xã Ô Lâm (tỉnh An Giang) cách tân chế biến thành món đặc sản gà đốt Ô Thum trứ danh, du khách xa gần thưởng thức đều khen ngon.
Thời gian qua, Đoàn, Hội các cấp trong tỉnh có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện để thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số khởi nghiệp và lập nghiệp, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Tận dụng lợi thế thiên nhiên từ thảm thực vật phong phú, nhiều đồi núi, cây rừng, anh Nguyễn Trung Thành, ngụ phường Thới Sơn phát triển thành công mô hình nuôi ong dú. Anh đang có kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ hộ nghèo phát triển mô hình và bao tiêu sản phẩm cho người dân.
Chỉ cảm thấy mệt mỏi đến mức đuối sức bất thường, người phụ nữ trẻ mới 30 tuổi bàng hoàng được chẩn đoán suy thận mạn tính giai đoạn cuối, phải gắn bó cả đời với chạy thận nhân tạo.
Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mở ra một sân chơi rộng lớn với nhiều cơ hội, nhưng cũng đặt ra cho doanh nghiệp nhiều thách thức. Để hỗ trợ doanh nghiệp, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động, cũng như các chính sách giúp doanh nghiệp tận dụng những cơ hội từ các Hiệp định FTA mở rộng thị trường xuất khẩu.
Theo Nghị quyết số 138/NQ-CP của Chính phủ, trong năm 2025-2026, Bộ Tài chính được giao 16 nhiệm vụ liên quan tới công tác hoàn thiện thể chế và chính sách phát triển kinh tế tư nhân. Với tinh thần quyết tâm cao độ, chuẩn bị từ sớm, từ xa để khẩn trương đưa Nghị quyết 68-NQ/TW vào cuộc sống, Bộ Tài chính đã ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ, trong đó quy định rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ tiến độ theo từng tháng để theo dõi, giám sát. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, phóng viên Báo Nhân Dân phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài chính về vấn đề này.
Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Bộ Nội vụ đề xuất TPHCM có không quá 8 Phó Chủ tịch UBND; Thành phố trực thuộc Trung ương hình thành từ hợp nhất 3 đơn vị có tối đa 7 Phó Chủ tịch, từ 2 đơn vị có không quá 6 Phó Chủ tịch...
Câu chuyện của cầu thủ Ibrahim Maza có mẹ là người Việt Nam là dấu mốc thể thao, niềm tự hào của cộng đồng người Việt khi lần đầu tiên, một cầu thủ mang dòng máu Việt góp mặt trên sân cỏ World Cup.
Với vị thế đã xác lập trên bản đồ du lịch quốc tế qua việc đăng cai nhiều sự kiện, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những nền tảng vững chắc để thực hiện chiến lược phát triển du lịch trong giai đoạn mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thúc đẩy nhà ở xã hội, mở rộng đối tượng, giảm chi phí, xây dựng mô hình trung tâm giao dịch bất động sản.