Kết quả tìm kiếm cho "trả sổ hộ nghèo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4196
Suối khoáng nóng Tạt Nàng, bản Phụ Mẫu, xã Vân Hồ, đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Đưa du lịch cộng đồng phát triển bền vững, Dự án GREAT đang hỗ trợ HTX Du lịch và Nông nghiệp Tạt Nàng đổi mới tư duy, ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động.
Sáng 27/3, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Dự đại hội có Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Hữu Ngọc và Anh hùng Lao động Trần Lam.
Từ nguồn vốn nhỏ, nhiều phụ nữ Khmer ở An Cư phát triển chăn nuôi, tạo thu nhập ổn định. Mô hình tổ tín dụng giúp mở rộng sinh kế, từng bước nâng mức sống cho người dân địa phương.
Gần 23 năm qua, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh An Giang trở thành cầu nối của những tấm lòng nhân ái, giúp hàng ngàn bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa trị. Từ những ca bệnh tưởng chừng bế tắc, nhiều người đã được trao lại cơ hội sống, viết tiếp ước mơ còn dang dở.
Hàng ngàn ca mổ, hàng chục ngàn lượt người được khám, chữa bệnh miễn phí đã được thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Phía sau những con số là nỗi trăn trở khi vẫn còn nhiều bệnh nhân nghèo chưa chạm được đến cơ hội điều trị. Ông Trương Thắng Trận (ảnh) - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh An Giang chia sẻ hành trình nối dài sự sống bằng nghĩa tình:
Điền kinh vốn là môn thể thao trọng điểm của đấu trường Olympic, nơi mỗi tấm Huy chương vàng đều là một cột mốc lịch sử. Thế nhưng, đằng sau vinh quang ấy là sự hy sinh thầm lặng của các vận động viên nữ khi hằng ngày phải dầm mình dưới nắng gắt trên đường piste.
Nhiều năm qua, thực hiện các chương trình an sinh xã hội, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) tỉnh An Giang cùng với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh kết nối “tấm lòng vàng”, giúp nhiều số phận bất hạnh thay đổi cuộc sống.
Thông tấn xã Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chính phủ Malawi ngày 24/3 cho biết, mưa lớn và lũ lụt gần đây ở nước này đã làm 29 người thiệt mạng, 142 người khác bị thương và ảnh hưởng đến 39.000 hộ gia đình.
Nhiều năm qua, dạy thêm, học thêm là vấn đề gây tranh luận trong giáo dục Việt Nam xoay quanh 2 hướng: là nhu cầu chính đáng hay biểu hiện áp lực, lệch chuẩn?
Di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) ghi dấu cuộc khởi nghĩa Chàng Lía với chủ trương “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo”, đến nay vẫn được người dân truyền lại qua nhiều thế hệ.
Tháng ba hàng năm không chỉ là dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), mà còn là thời điểm để tuổi trẻ cả nước hướng về biên giới thông qua chương trình “Tháng ba biên giới”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng và bảo vệ biên cương của Tổ quốc.