Kết quả tìm kiếm cho "trẻ em suy dinh dưỡng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1351
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) vừa cảnh báo, từ tháng 4 tới, tổ chức này có thể sẽ phải dừng phần lớn hoạt động cứu trợ lương thực cho Somalia - quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng - nếu như không kịp huy động thêm nguồn lực tài chính.
Đặng Thái Mạnh đang nối tiếp sự sống bằng hơi thở của một người đã ra đi và bằng khát vọng không để phép màu ấy bị lãng quên. Cậu đặt tay lên lồng ngực bảo: “Hơi thở của người bạn ấy vẫn đang tiếp diễn trong lồng ngực mình, đồng hành cùng mình trên từng bước đi của cuộc sống mới”.
Sau khi thụt dầu 300 cái, bé trai 15 tuổi than đau nhiều ở hai chân nhưng không đi khám. Đến ngày hôm sau, khi tiếp tục chơi đá bóng, cơn đau tăng lên dữ dội khiến bé không thể đi lại được.
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong một ngôi nhà mới xây khang trang ở làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, thành phố Huế, từng cánh hoa giấy được xếp ngay ngắn trên chiếc bàn gỗ lớn.
Một số loại trái cây và rau quả cung cấp lượng vitamin C hoặc các chất dinh dưỡng khác cao hơn, giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch. Vitamin C có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, nâng sức đề kháng của bạn.
Giữa làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) lên ngôi, việc chọn ngành học không còn là quyết định ngắn hạn mà là lựa chọn cho tương lai dài lâu.
Từ những ký gạo góp chung, những phần quà trao tay đến các buổi thăm hỏi người có hoàn cảnh khó khăn, chị em phụ nữ ấp Chòm Sao, xã Hòn Đất đang lặng lẽ giữ ấm xóm ấp bằng những việc làm giản dị, bền bỉ.
Trời se lạnh, nắng ấm dần sau ngày rằm tháng chạp cũng là lúc mọi nhà bắt đầu chuẩn bị Tết.
Từ cơn sốt tưởng chừng thông thường, một học sinh 15 tuổi ở TP.HCM đã rơi vào tình trạng nguy kịch ngay tại lớp học vì khó thở.
Những đợt khô rét kéo dài chính là "chất xúc tác" khiến viêm da cơ địa bùng phát và diễn biến nặng hơn rõ rệt so với các mùa khác. Số lượng bệnh nhân đến khám vì bệnh lý này tăng lên đáng kể, trong đó người bệnh có tổn thương lan rộng.
Những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, thu nhập “ngàn đô” đang trở thành chiếc bẫy nguy hiểm, đẩy nhiều người lao động vào các đường dây lừa đảo xuyên biên giới. Không chỉ mất tự do, bị đánh đập, cưỡng ép lao động, nhiều nạn nhân còn mang theo những khoản nợ và ám ảnh tinh thần khi trở về nước.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.