Kết quả tìm kiếm cho "trẻ mồ côi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3559
Trong một trận đấu đầy kịch tính và căng thẳng với 2 thẻ đỏ, diễn ra sáng 6/7, Paris Saint-Germain (PSG) vẫn xuất sắc đánh bại Bayern Munich 2-0 để giành quyền vào bán kết FIFA Club World Cup 2025, bất chấp việc kết thúc trận chỉ còn 9 cầu thủ trên sân.
Trong bài viết “Sức mạnh của đoàn kết”, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, giữ gìn đoàn kết chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là điều kiện tiên quyết để mọi công việc cải cách khác diễn ra thuận lợi. Nhiều đảng viên, chuyên gia cho rằng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và đối mặt với nhiều thách thức mới, tinh thần đoàn kết càng trở nên cấp thiết. Đó là nền tảng để củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội và thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.
Từ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo cho đến phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, xung kích tuyến đầu chống dịch bệnh... tuổi trẻ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn đi đầu, không ngại gian khổ, hiểm nguy. Trong giai đoạn hiện nay, tinh thần xung kích của lực lượng này càng thể hiện rõ.
“Không phải người thân, nhưng tôi thương các em như con”. Đó là chia sẻ của nhiều viên chức tại Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Kiên Giang. Tại đây, các chị nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ mồ côi như người thân và các em cũng gọi các chị là mẹ.
Triệu Hồng Hồ Em (sinh năm 1989, ngụ xã Long Điền) là một minh chứng cho nhận định: “Khiếm khuyết cơ thể không phải là rào cản, mà là cơ hội để khám phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người”. Với đôi tay tài hoa và ý chí kiên cường, chàng trai 35 tuổi này đã biến những thanh tre, trúc mộc mạc thành nguồn sống, tự mình nuôi mẹ già, thắp lên hy vọng giữa cuộc đời đầy thử thách.
Sử dụng trái phép chất ma túy là tội danh mới được bổ sung tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Vậy, trong trường hợp nào người sử dụng ma túy sẽ bị xử lý hình sự đang là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây.
Hôm qua 1/7, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành. Theo ghi nhận của phóng viên, ngày làm việc đầu tiên, cán bộ, công chức tại các xã, phường trong tỉnh kịp thời hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), người dân hài lòng.
Có mặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Giang Thành lúc 7 giờ, ngày 1/7, chúng tôi thấy một số người dân đến đây để làm thủ tục hành chính. Đây là địa phương biên giới, được thành lập trên cơ sở hợp nhất xã Tân Khánh Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, thuộc huyện Giang Thành cũ. Anh Kiến Văn Nam, ngụ xã Giang Thành đến đây làm thủ tục cấp hộ tịch. Anh Nam cho biết thủ tục được thực hiện nhanh, gọn, các cán bộ niềm nở, nhiệt tình.
Với chiến lược đầu tư trọng điểm, sàng lọc vận động viên (VĐV) bài bản, thể thao An Giang đang chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới những đấu trường lớn như SEA Games, Asiad, Olympic. Từ phong trào cơ sở đến thành tích quốc tế, địa phương từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ thể thao thành tích cao của cả nước.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phải đối mặt với nhiều thách thức và nội tại nền kinh tế Việt Nam cũng cần những cú hích mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp và dư luận xã hội đã và đang dành sự chú ý đặc biệt tới Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.
Chiều 29/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đi khảo sát thực tế mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp tại phường Xuân Hòa và xã Tân Vĩnh Lộc (2 trong số 168 đơn vị hành chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh).
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.