Kết quả tìm kiếm cho "trong nhóm 30 quốc gia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4028
Hám lợi, nhiều đối tượng bất chấp pháp luật, tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép. Hành vi này là vi phạm pháp luật và gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia.
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức tọa đàm và triển lãm với chủ đề "Kết nối hành động: Không để ai lại phía sau trong công tác phòng, chống mua bán người".
Năm 2025 ghi nhận điểm sàn giảm rõ rệt ở nhiều trường, trong đó đáng chú ý nhiều ngành "hot" cũng giảm sâu so với năm trước. Điểm sàn thấp có đồng nghĩa điểm chuẩn dễ thở?
Laptop HP Omnibook mới đánh dấu sự trở lại ấn tượng của HP trong phân khúc máy tính AI với nhiều cải tiến vượt trội. Từ thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh mẽ, dòng laptop HP này hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm người dùng. Trong năm 2024–2025, HP đã đồng loạt ra mắt nhiều model thuộc dòng này, đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và sáng tạo.
Theo đặc phái viên TTXVN, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Maroc, sáng 27/7 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Rabat, lên đường tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ sáu tại Thụy Sĩ, tiến hành các hoạt động song phương tại Thụy Sĩ từ ngày 27-30/7.
Sáng 27/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện, động lực cho Quảng Trị phát triển bứt phá.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 4 học sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2025 đã đạt thành tích 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Việt Nam là một quốc gia ủng hộ mạnh mẽ Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ngày càng trở thành 'ngôi sao sáng' của khối. Đó là nhận định của Tiến sĩ Lê Thu Hường, Chủ tịch Ban Cố vấn Viện Chính sách Việt Nam-Australia, trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Australia nhân kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2025).
Về Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh với hai phương án, các chuyên gia cho rằng việc tăng mức giảm trừ gia cảnh là việc làm cấp thiết, không chỉ cần đủ mạnh mà còn phải đủ nhanh để thực sự hỗ trợ người dân.
Dự kiến, trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn sẽ có các cuộc hội kiến, hội đàm với lãnh đạo cấp cao Maroc; dự Tọa đàm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam-Maroc...
Giáo sư Hal Hill cho rằng Việt Nam đang là hình mẫu trong cách cân bằng giữa hai cường quốc lớn trên cơ sở bảo đảm lợi ích quốc gia - điều mà nhiều nước Đông Nam Á đang tìm cách học hỏi.
Bộ Khoa học và Công nghệ xác định chuyển đổi số muốn đạt kết quả phải xây dựng các bộ tiêu chuẩn để liên thông dữ liệu, giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến toàn trình phục vụ điều hành của chính quyền và thuận tiện cho người dân.