Kết quả tìm kiếm cho "vài tấn thuốc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8112
Từ nguồn nguyên liệu dồi dào là những trái khóm tươi ngon nổi tiếng tại vùng trồng khóm Bình An, Vĩnh Tuy, Gò Quao…, người dân địa phương tạo thành sản phẩm nước màu, đưa sản phẩm quê hương vươn xa thị trường.
Gần 20 năm qua, ông Chau Siêm, ngụ ấp Mằng Rò, xã An Cư trở thành người quen thuộc với bà con Khmer mỗi khi có chủ trương, chính sách mới. Ông không chỉ nói cho dân nghe mà còn giúp dân hiểu và làm theo, bằng cách nói gần gũi, dễ hiểu.
Bên hè phố Rạch Giá, những người thợ sửa đồng hồ vẫn ngày ngày kiên nhẫn với từng bánh răng, con ốc nhỏ. Họ “đánh thức” thời gian cho những chiếc đồng hồ cũ.
Trong kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị, một số gia đình đến du lịch nhưng do chưa có hoặc không còn phòng nghỉ nên phải dựng lều ngủ ở nơi công cộng. Điều này có nguy cơ mất an toàn cho gia đình vừa ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Vậy có nên đi du lịch tự túc khi chưa chủ động các dịch vụ điểm đến?
Mùa nắng nóng năm 2026 đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về nhu cầu tiêu thụ nước uống giải khát, đặc biệt là thức uống bình dân như nước mía. Đây được xem là mỏ vàng mang lại biên độ lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn cho giới kinh doanh.
Suốt 7 năm gắn bó với công việc cứu hộ động vật hoang dã, anh Tuấn đã chăm sóc hổ, tê tê, rái cá… và không ít lần thức trắng đêm để giữ sự sống cho chúng. Với anh, tất cả bắt đầu từ một điều rất giản dị: trót yêu thiên nhiên.
Áp lực chi phí và biến động thị trường đang “bào mòn” lợi nhuận từ cây lúa, buộc nông dân chuyển đổi canh tác. Từ đổi mới của hợp tác xã đến ứng dụng công nghệ, giảm chi phí đầu vào, liên kết tiêu thụ và hỗ trợ chính sách đang mở hướng sản xuất lúa bền vững, nâng giá trị hạt gạo.
Các tin tức đáng chú ý: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka; Đà Nẵng khẳng định vị thế điểm đến hấp dẫn cho lao động du mục số; Du lịch Việt Nam "thắng đậm" sau kỳ nghỉ lễ dài ngày; Khởi tố, bắt tạm giam tài xế vụ cháy ô tô làm 2 người tử vong ở Đà Nẵng; Thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, thành phố…
Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, các nhà khoa học quốc tế vừa công bố một nghiên cứu mang tính bước ngoặt, đưa ra giả thuyết mới về thời điểm và cách thức tổ tiên loài người thực hiện cuộc di cư vĩ đại rời khỏi châu Phi.
Hai giáo sư quốc tế, trong đó có nhà khoa học thuộc top 1% thế giới, sẽ trực tiếp giảng dạy sau đại học tại Trường đại học Bách khoa sau khi được Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) bổ nhiệm thỉnh giảng.
Rác lại đổ tràn ra đường, xuống kênh, len vào khu dân cư. Những bãi rác tự phát xuất hiện ngày càng nhiều, gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Chùa Snayđonkum là chùa Khmer cổ kính. Nơi đây từng là căn cứ cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến, lưu lại nhiều dấu tích lịch sử đến hôm nay.