Kết quả tìm kiếm cho "vì nước quên thân"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5322
Những năm về sau, khi cuộc sống ổn định hơn, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệtdành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Bà tham gia nấu cơm cho bệnh nhân nghèo, thăm hỏi gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng.
Con đường từ Hà Nội lên cao nguyên Mộc Châu luôn có những khúc cua tay áo khiến chúng ta thường phải đi chậm lại. Không hẳn vì đèo dốc, mà bởi những khoảnh khắc rất đẹp của thiên nhiên với sương mỏng như dải lụa vắt ngang sườn núi, những đồi cỏ xanh mở ra mênh mang, ngút tầm mắt, và cái se lạnh rất riêng của cao nguyên len lỏi qua từng lớp áo…
Các nhà quan sát dự báo, sau năm 2025 bùng nổ có thể sẽ còn nhiều khó khăn trong vài năm liên tiếp. Giới làm phim tại Việt Nam cần đặc biệt thận trọng với những bước đi dài hơi hơn.
Sáng 11/1, tác phẩm sách ảnh “90 Gương mặt thân quen” của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Minh Đạo đã ra mắt công chúng tại Hà Nội. Đây là ấn phẩm chân dung, ký sự độc đáo về 90 nhân vật tiêu biểu trong đời sống báo chí, văn hóa và nghệ thuật Việt Nam qua nhiều thời kỳ.
Mỗi sáng đầu tuần, trong tiếng Quốc ca vang lên trang nghiêm, lễ chào cờ không chỉ là nghi thức quen thuộc mà còn là khoảnh khắc lắng lại, nhắc mỗi người về trách nhiệm với công việc, cộng đồng và Tổ quốc.
Khép lại năm 2025 với mức tăng trưởng tín dụng 19% đầy ấn tượng, bước sang năm 2026, thị trường tài chính Việt Nam chính thức bước vào một chu kỳ mới. Không còn là giai đoạn "bơm máu" đại trà, chính sách tiền tệ năm nay được định hình bởi sự thận trọng và kỷ luật, nơi áp lực tỷ giá và yêu cầu về chất lượng dòng vốn buộc nhà điều hành phải thiết lập một "vùng đệm" an toàn mới.
Chiều 9/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc thúc đẩy đầu tư công năm 2025 và năm 2026. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Thời gian gần đây, không khí lạnh gia tăng ở nhiều nơi, tạo cơ hội cho hàn tà xâm nhập cơ thể. Hiểu rõ nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây cảm nhiễm hàn tà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh.
Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc nhiều nội dung dự thảo các văn kiện với luận điệu hết sức nguy hiểm, đòi hỏi phải tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn đó.
Thiếu omega-3, vitamin D, sắt là nguyên nhân khá phổ biến dễ bị bỏ sót gây mệt mỏi, mất ngủ; đặc biệt ở người ăn uống thất thường, ăn kiêng kéo dài, người trung niên và cao tuổi.
Thói quen thức khuya không chỉ làm mệt mỏi mà còn đảo lộn nhịp sinh học, ảnh hưởng tiêu cực lên hầu hết cơ quan của cơ thể
Những ngày rảnh rỗi, tôi hay đưa gia đình về thăm xứ vườn Khánh Hòa, xã Mỹ Đức. Ở đó, có người ông hơn 90 tuổi đời còn bền bỉ giữ gìn tình cảm sâu nặng với mảnh đất cha ông.