Kết quả tìm kiếm cho "vùng núi phía Bắc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5012
Ngày và đêm 23/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, từ chiều tối và đêm mưa gia tăng, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó khu vực miền Trung xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; nhiều vùng biển xuất hiện mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.
Với mục tiêu đưa sản phẩm OCOP vươn đến những thị trường tiềm năng, An Giang tổ chức nhiều sự kiện để chủ thể sản phẩm, doanh nghiệp kết nối với đối tác trong, ngoài nước.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 21/7, khu vực Quảng Ninh và Hải Phòng tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các vùng trũng thấp, đồng thời lưu ý thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển.
Theo dự báo, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, còn khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng.
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng tiếp tục có mưa; cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, quân và dân vùng Bảy Núi đã lập nên những chiến tích vang dội. Nếu như đồi Tức Dụp được ví như "Ngọn đồi hai triệu đô-la" kiên cường chịu đựng hàng vạn tấn bom đạn, thì đồi Ma Thiên Lãnh thuộc núi Dài lớn (Ngọa Long Sơn) ở xã Ô Lâm, lại là nơi lưu giữ một câu chuyện vô cùng xúc động, ghi dấu sự hy sinh oanh liệt và bất tử của bảy chiến sĩ.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/7, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, cục bộ mưa to, mưa có xu hướng gia tăng diện rộng và lượng mưa từ đêm, một số nơi có thể ghi nhận lượng mưa trên 250 mm.
Công ty Điện lực An Giang trân trọng thông báo.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 16/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, trong đó vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to trên 100mm. Trên biển, gió Tây Nam mạnh, sóng cao và nguy cơ lốc xoáy gây ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền.