Kết quả tìm kiếm cho "vũ trụ học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10056
Sáng 24/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy đến khảo sát việc vận hành hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Sơn Kiên và xã Mỹ Thuận.
Cống hiến tuổi xuân cho độc lập dân tộc. Trở về với đời thường, ông Hoàng Văn Sinh, thương binh 4/4, ngụ ấp An Thạnh (xã An Phú, tỉnh An Giang) vẫn tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ. Bằng ý chí và nghị lực, ông đã vượt qua thương tật, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật. Tại An Giang, công tác điều trị đột quỵ đã có nhiều chuyển biến vượt bậc nhờ chiến lược đầu tư đồng bộ, khoa học.
Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT)ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, tầm quan trọng trong đời sống nhân dân. Quyền lợi khám, chữa bệnh của người tham gia BHYT không ngừng được mở rộng, từ ngày 1/7/2025 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2024 có hiệu lực với nhiều điểm mới, góp phần củng cố niềm tin của người dân vào chính sách.
Công ty Xi măng INSEE Việt Nam vừa chính thức nằm trong TOP50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2025 (Corporate Sustainability Awards - CSA), với hạng mục giải thưởng “Tinh thần lãnh đạo ESG - ESG Leadership”.
Sau sáp nhập, cùng với việc ổn định tổ chức bộ máy và đảm bảo phục vụ người dân thông suốt, hiệu quả, Đảng bộ xã An Châu (tỉnh An Giang) đang tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trong nỗ lực xây dựng nền nông nghiệp xanh, phát thải thấp và phát triển bền vững, Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu héc ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” đã và đang mở ra bước chuyển mình đầy triển vọng cho ngành hàng lúa gạo Việt Nam.
Ngày 22/7, Công an Đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Bộ Công an đã phối hợp Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng vụ Hàng không Phú Quốc thống nhất bố trí cán bộ gần khu vực các cửa tự động để trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện sử dụng giải pháp ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học phục vụ làm thủ tục lên tàu bay trên ứng dụng VNeID mức độ 2 (tiện ích dịch vụ hàng không).
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ban hành Thể lệ Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ ba.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết APEC 2027 là cơ hội để khẳng định vị thế quốc gia, đồng thời cũng là áp lực rất lớn, đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuẩn bị.
Nhằm ứng phó với bão số 3, tỉnh Ninh Bình theo dõi sát diễn biến và đường đi của bão, liên tục chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động trong mọi tình huống. Tối 21/7, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành công điện chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ phòng, chống bão.
Giới thiên văn học đang xôn xao trước sự xuất hiện của một vật thể liên sao kỳ lạ mang tên 3I/ATLAS, phát hiện hôm 1/7 qua kính viễn vọng tự động ATLAS do NASA tài trợ. Theo giáo sư vật lý lý thuyết Avi Loeb của Đại học Harvard, những đặc điểm bất thường của vật thể này cho thấy khả năng nó không phải là thiên thể tự nhiên, mà có thể là sản phẩm công nghệ của một nền văn minh ngoài Trái Đất.