Kết quả tìm kiếm cho "vượt châu Á"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3952
Sau khi giành quyền tham dự World Cup lứa tuổi U17, Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn đội nhà lọt vào top 4 châu Á.
Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng cao gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế... kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên.
Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa lúa lớn nhất cả nước, mỗi năm cung cấp hàng chục triệu tấn lúa gạo. Tuy nhiên, canh tác lúa thâm canh đang gặp một thách thức lớn: rơm rạ sau thu hoạch tồn đọng trên đồng ruộng, vùi lấp xuống chưa kịp phân hủy gây hiện tượng “ngộ độc hữu cơ” cho vụ lúa kế tiếp. Nhiều nông dân phải đốt rơm rạ để xử lý, nhưng cách làm này vừa lãng phí nguồn hữu cơ quý giá, vừa gây ô nhiễm môi trường. Vậy làm thế nào để biến lượng rơm rạ khổng lồ thành dinh dưỡng cho đất và cây lúa, thay vì để chúng trở thành mối nguy hại?
Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 99/NQ-CP và các chỉ đạo về hội nhập, tỉnh An Giang đã chủ động cụ thể hóa tinh thần đó trong các kế hoạch, chương trình hành động về thực thi Hiệp định thương mại tự do (FTA), mang lại những kết quả tích cực.
Nhân dịp 30/4-1/5, từ 11/4-31/5, Viettel triển khai chương trình ưu đãi nhân đôi lưu lượng data Roaming giá không đổi và tặng miễn phí gói cước data tại các nước Châu Âu và 1 số nước Châu Á: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và UAE.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan để xây dựng Dự thảo Nghị quyết Quốc hội về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi theo quy trình rút gọn.
Tại hội đàm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại ASEAN và Tây Ban Nha mong muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Việt Nam, một thành viên tích cực và có trách nhiệm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Báo chí Nhật Bản cho rằng trận hòa với U17 Việt Nam tại vòng chung kết U17 châu Á 2025 chẳng khác nào thất bại.
Sau một năm đi vào sản xuất, vải và trang phục chống cháy của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là mặt hàng đang mở ra cơ hội xuất khẩu mới cho ngành dệt may. Đây cũng là kết quả của việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Vinatex và Tập đoàn Coats (Anh Quốc) - Dự án đã đạt được đánh giá tốt trong hệ thống đánh giá nhà cung cấp của Coats.
Tình hình KTXH 3 tháng đầu năm có nhiều dấu hiệu tích cực, tháng sau tốt hơn tháng trước, quý I năm 2025 tốt hơn cùng kỳ trên hầu hết các lĩnh vực. Đáng chú ý, tăng trưởng quý I đạt 6,93%, mức tăng cao nhất từ năm 2020 đến nay và vượt kịch bản tăng trưởng ban đầu.