Kết quả tìm kiếm cho "vượt khó làm giàu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1772
U17 Indonesia khiến nhiều người ngỡ ngàng khi phải nhận thất bại 0-6 trước U17 Triều Tiên ở vòng tứ kết giải U17 châu Á 2025.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa lúa lớn nhất cả nước, mỗi năm cung cấp hàng chục triệu tấn lúa gạo. Tuy nhiên, canh tác lúa thâm canh đang gặp một thách thức lớn: rơm rạ sau thu hoạch tồn đọng trên đồng ruộng, vùi lấp xuống chưa kịp phân hủy gây hiện tượng “ngộ độc hữu cơ” cho vụ lúa kế tiếp. Nhiều nông dân phải đốt rơm rạ để xử lý, nhưng cách làm này vừa lãng phí nguồn hữu cơ quý giá, vừa gây ô nhiễm môi trường. Vậy làm thế nào để biến lượng rơm rạ khổng lồ thành dinh dưỡng cho đất và cây lúa, thay vì để chúng trở thành mối nguy hại?
“Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục giữ vững tinh thần và sức trẻ của mình để phong trào tiếp tục phát triển, dìu dắt những búp măng non của đất nước trở thành những cây tre rắn rỏi, vững vàng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh tiếp tục gắn bó với nhà trường, thầy cô trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cháu; đầu tư phát triển năng lực, trí tuệ, kỹ năng và ngày càng hoàn thiện nét đẹp trong đạo đức, nhân cách, luôn giữ vững thành tích, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”…” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước nhấn mạnh.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Giọng đọc nhân tạo đang trở thành xu hướng mới trong sáng tạo nội dung số. Với Vbee AIVoice, người dùng có thể khám phá kho giọng đọc đa dạng vùng miền Bắc - Trung - Nam, giúp nội dung trở nên tự nhiên và sống động hơn bao giờ hết.
Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Long Xuyên vừa ghi dấu ấn đậm nét khi trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh An Giang hoàn thành xuất sắc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đặc biệt, TP. Long Xuyên "về đích” sớm hơn so kế hoạch của thành phố và tỉnh đặt ra 3 tháng, trước kế hoạch của Trung ương 9 tháng.
Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân đã chủ trì phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tiếp tục cho ý kiến, hoàn thiện thêm một bước dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Sáng 29/3, tại thành phố Đà Nẵng, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28/3/1930 – 28/3/2025) và 50 Năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2025).
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phát động cuộc thi tìm hiểu về quê hương, con người An Giang năm 2025, với chủ đề “95 năm một lòng theo Đảng, 50 năm xây dựng quê hương giàu mạnh”.
“Dũng cảm thoát nghèo” không chỉ là một chương trình từ thiện đơn thuần, mà còn là một hành trình lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Huyện Thoại Sơn đã 2 lần được chọn là điểm đến của Chương trình “Dũng cảm thoát nghèo”, điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của chương trình đối với vùng đất ông Thoại giàu truyền thống anh hùng.
Chủ tịch nước Lương Cường lưu ý phải đặc biệt coi trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có số lượng phù hợp, cơ cấu hợp lý, chất lượng tổng hợp ngày càng cao, trước hết là chất lượng chính trị.