Kết quả tìm kiếm cho "vấn đề trọng đại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 87566
Góp ý dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), đại biểu Trương Hồ Hải đề nghị thống nhất thuật ngữ về chấp thuận chủ trương đầu tư, thẩm định rút gọn thay vì miễn toàn bộ thủ tục xây dựng và tăng kiểm soát pháp lý đối với giao dịch nhà ở.
Phú Quốc đang bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027. Cùng với giao thông, đô thị và dịch vụ, hệ thống điện phải được nâng cấp để đáp ứng yêu cầu cao về công suất và độ tin cậy.
Sau 30 năm thành lập Hội đồng Khoa học, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tiếp tục xác định khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và dữ liệu là nền tảng phát triển các giải pháp canh tác thông minh, giảm đầu vào, nâng cao hiệu quả sản xuất và hướng tới nền nông nghiệp xanh, bền vững.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát thực chất tiến độ, mức độ đồng thuận của người dân và những vướng mắc của từng dự án, không để số liệu thiếu chính xác ảnh hưởng tính khả thi và tiến độ triển khai.
Ngành du lịch Phú Quốc đang tập trung phát triển sản phẩm có tính liên kết, nâng chất lượng phục vụ và đẩy mạnh chuyển đổi số, với mục tiêu tăng trải nghiệm, thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách.
Hòn Nhàn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, với vẻ đẹp hoang sơ, đang là điểm đến thu hút du khách gần xa, kỳ vĩ của quần thể đá trầm tích núi lửa cùng hệ sinh thái biển phong phú, nguyên vẹn.
Từ vị thế thương hiệu lữ hành nội địa uy tín tại Đà Nẵng, DANAGO chính thức bước vào sân chơi Inbound với giấy phép lữ hành quốc tế 2026, sẵn sàng mang những trải nghiệm du lịch bản địa đặc sắc đến gần hơn với du khách khắp năm châu.
Tập 11 chương trình “Hành trình Tiên Phong - Ươm Mầm Xanh” đồng hành cùng Ngô Thị Ngọc Như và Nguyễn Minh Trí, hai sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đang nỗ lực viết tiếp hành trình học tập giữa những biến cố gia đình. Nếu tuổi thơ của Như gắn với mất mát và tình yêu thương của ông bà, thì Trí lại sớm biết san sẻ trách nhiệm khi sức khỏe của cha mẹ ngày một suy giảm.
Khảo sát sản xuất nông nghiệp tại An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Công Thức yêu cầu địa phương triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp phù hợp điều kiện từng vùng, bảo đảm thực chất, hiệu quả, không chạy theo diện tích.
Phát biểu tại hội thảo về đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên diễn ra ngày 21/8 tại phường Rạch Giá (An Giang), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Quyên Thanh nhấn mạnh, đổi mới công tác giáo dục đạo đức và lối sống cho học sinh, sinh viên hiện nay không chỉ là yêu cầu cấp bách của thời đại mà còn là nền tảng cốt lõi để kiến tạo nên những thế hệ công dân phát triển toàn diện cả về tài lẫn đức.
Mỗi khi những cánh đồng quê khoác lên màu vàng óng của mùa gặt, trong ký ức tôi lại hiện về những người nông dân lom khom trên đồng, nhặt từng bông lúa còn sót lại sau những vòng quay của máy gặt. Người quê gọi đó là đi mót lúa.
Từ nguồn lực xã hội hóa và sự đóng góp của người dân, nhiều cây cầu giao thông nông thôn ở xã Vĩnh Hanh, tỉnh An Giang, được xây dựng và đưa vào sử dụng. Từ tháng 7-2025 đến nay, địa phương hoàn thành 5 cây cầu với tổng kinh phí hơn 7 tỉ đồng, góp phần cải thiện việc đi lại và vận chuyển nông sản của người dân.