Kết quả tìm kiếm cho "về nữ lao động"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4790
Bão Kalmaegi tiếp tục mạnh thêm, dự báo vào Biển Đông vào ngày 5-11, với cường độ cấp 13, giật cấp 16 và còn có thể mạnh thêm.
Từ những mảnh vải tưởng chừng bỏ đi, qua đôi tay khéo léo của phụ nữ xã Tân Hội (tỉnh An Giang) đã thành những tấm thảm hoa rực rỡ sắc màu hay hình chú ong, con voi, thỏi vàng, chữ “Tài - Lộc”… Nghề may thảm hoa không chỉ làm đẹp cho cuộc sống, mà còn giúp hàng chục phụ nữ nông thôn có việc làm, thu nhập ổn định.
Được thiết kế như “thủy đình thu nhỏ” với hình ảnh những con rối ngộ nghĩnh, gian trưng bày nghệ thuật múa rối của Nhà hát Múa rối Việt Nam trong lòng Hội chợ Mùa Thu 2025, diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) trở thành “điểm nhấn văn hóa”, giữa hàng trăm gian trưng bày thương mại, thu hút đông đảo khách tham quan.
Chiều 31/10, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền về dự phòng và sàng lọc ung thư cổ tử cung cho hơn 120 nữ đoàn viên, công nhân, lao động của Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá.
Một ngày không mạng xã hội, không có tiếng “ting” quen thuộc, không còn những dòng tin cuốn đi cảm xúc, chỉ còn tôi với buổi sáng yên bình, tiếng sóng biển rì rào, nụ cười hiền của người xa lạ và hơi ấm dịu dàng của tình thân.
Nép mình bên dòng sông Cà Lồ hiền hòa, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 25km, làng Đào Thục thuộc xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh (nay là xã Thư Lâm, TP Hà Nội), từ lâu đã nổi tiếng khắp gần xa với nghệ thuật múa rối nước độc đáo – một di sản văn hóa phi vật thể quý báu của dân tộc.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh lần thứ XVII năm 2025 (gọi tắt ngày hội) là sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Khmer đến đông đảo người dân và du khách. Thông tin về các hoạt động ngày hội, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Nguyễn Bá cho biết:
Công an Việt Nam vừa phối hợp cùng Công an Campuchia bắt 59 đối tượng giả danh shipper, công an, quân đội để lừa đảo, chiếm đoạt trên 300 tỷ đồng của người Việt.
Gần dân, tận tụy với công việc, mưu trí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, Thiếu tá Tô Quốc Ngữ - cán bộ Công an xã Tân Hội (tỉnh An Giang) được người dân tin yêu.
Bảo tàng An Giang trưng bày nhiều hiện vật, văn hóa, lịch sử vùng đất và con người An Giang, là nơi gìn giữ, đưa không gian văn hóa Khmer đến gần hơn với công chúng.
Những năm qua, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã U Minh Thượng (tỉnh An Giang)?không chỉ khéo lo việc nhà mà còn cùng nhau làm kinh tế vươn lên thoát nghèo. Nhiều mô hình tiết kiệm, vay vốn, khởi nghiệp nhỏ đã giúp đời sống chị em ngày càng ổn định, ấm no.