Kết quả tìm kiếm cho "về việc mở cửa trường học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 24118
Bộ Chính trị vừa tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và phổ điểm các môn thi, tổ hợp môn, nhiều thí sinh bật khóc nhắn tin, gọi điện về các trường đại học bày tỏ nỗi buồn vì không đủ điều kiện xét tuyển.
Sáng 3/7, Hội nghị toàn quốc tập huấn công tác tuyên giáo và dân vận năm 2026 khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối gần 3.000 điểm cầu trên cả nước, với khoảng 32.000 đại biểu từ Trung ương đến các xã, phường, đặc khu tham dự.
Năm nay dự báo sẽ có nhiều biến động về điểm chuẩn. Trong khi khối C00 giảm mạnh thì B00 nhiều khả năng sẽ tăng vọt.
Từ mô hình ổ trứng kích thước thật, các nhà khoa học phát hiện một nhóm khủng long có lông có thể đã ấp trứng bằng cả thân nhiệt lẫn ánh nắng mặt trời cách đây khoảng 70 triệu năm.
Trong đột phá phát triển khoa học, công nghệ, nghiên cứu khoa học cơ bản được xác định là nền móng tri thức, vấn đề chiến lược, liên quan trực tiếp đến mô hình phát triển, năng lực tự chủ và vị thế quốc gia. Vì vậy, các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước khẳng định yêu cầu chú trọng nghiên cứu cơ bản, tạo nền tảng cho phát triển khoa học, công nghệ.
Hơn 10 năm qua, hội viên phụ nữ xã Vĩnh Gia luôn đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng tuần tra, tuyên truyền pháp luật và bảo vệ đường biên, cột mốc. Những việc làm ấy góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới.
Rời thành phố, nhiều người trẻ chọn bắt đầu từ sản vật quê nhà. Người làm sô cô la từ ca cao Việt, người nâng cấp rượu truyền thống từ gạo, nếp, trái cây quê nhà. Những người trẻ đang tìm đường nâng giá trị nông sản, tạo thêm sinh kế và đưa sản phẩm địa phương đi xa hơn.
Giữa vùng ven biển còn nhiều khó khăn, đời sống người dân dần đổi thay từ những nỗ lực bền bỉ ở cơ sở. Câu chuyện ở ấp 6 Biển, xã Đông Thái là lát cắt về bí thư chi bộ trẻ gắn bó với dân, góp phần ổn định cuộc sống nơi đầu sóng.
Hơn 17 năm công tác, anh Bùi Văn Nhân - viên chức Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Vĩnh Tuy vẫn bền bỉ giữ sóng truyền thanh cơ sở, biến những văn bản chính sách khô khan thành những bản tin gần gũi.
Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Long Kiến, mong ước có mái ấm vững chãi, nơi trở về bình yên sau những nhọc nhằn mưu sinh khó thành hiện thực nếu không có sự chung tay của chính quyền địa phương và những nhà tài trợ.
Tại phường Long Xuyên (tỉnh An Giang), nhiều năm qua, từ tinh thần “vì dân, gần dân, sát dân”, các chi bộ, ban khóm đã triển khai những mô hình an sinh xã hội giàu tính nhân văn, chăm lo trực tiếp cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là “Gian hàng 2.000 đồng” ở khóm Bình Long 4 và “Tủ bánh mì và giọt nước yêu thương” tại khóm Bình Long 1. Đó là những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đang từng ngày lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.