Kết quả tìm kiếm cho "vừa cầu nguyện"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21986
Ăn chay mùa Vu Lan vẫn cần đủ đạm, vitamin và khoáng chất. Bác sĩ gợi ý cách xây dựng bữa ăn cân bằng, phù hợp cả người trẻ và lớn tuổi.
Hơn 10 năm qua, ông Lâm Hùng Quân (66 tuổi), ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận (An Giang) đều đặn hỗ trợ gạo, quần áo cho người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia sửa cầu, đường giao thông. Với ông, làm việc thiện là cách sẻ chia và cũng là niềm vui trong cuộc sống.
Kết quả của Kỳ họp thể hiện rõ quyết tâm, trách nhiệm và hành động thực chất của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan trong việc kịp thời thể chế hóa các chủ trương, đường lối của Đảng.
Một cơ sở sản xuất bún ở đặc khu Phú Quốc (An Giang), vừa bị xử phạt 12,5 triệu đồng sau khi đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện khu vực sản xuất ẩm thấp, trần nhà ẩm mốc, nền không bảo đảm vệ sinh và có mùi hôi
Sáng 24-8, học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 tại An Giang tựu trường. Với học sinh lớp 1 là ngày đầu làm quen trường mới, còn học sinh lớp 9 bắt đầu năm học cuối cấp. Ở nhiều trường sau sắp xếp, sáp nhập, thầy cô cũng tất bật lo bàn ghế, sách giáo khoa và những điều kiện cần thiết để học sinh bước vào năm học mới.
Nhóm nghiên cứu cho biết công trình có cấu trúc dạng quảng trường với viền bằng các khối đá tròn và họ tìm thấy tấm bia đá andesit chạm khắc nhân vật có đường nét gợi nhớ đến nền văn minh Maya.
Tiếng kèn lễ vừa dứt, ông Thái Thành Hưng (73 tuổi), phường Rạch Giá (An Giang) đưa tay lên cây độc huyền cầm. Các ngón tay của ông thoăn thoắt trên dây đàn, khi khoan thai, lúc dồn dập. Hơn nửa thế kỷ qua, những âm thanh ấy theo ông qua biết bao đám đình, lễ hội…
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Quyên Thanh yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương phối hợp với Trung ương Đoàn rà soát, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm để triển khai ngay trong năm học 2026 - 2027, theo hướng rõ trách nhiệm, đo lường được kết quả và tạo điều kiện tối đa cho cán bộ Đoàn, Đội.
Tập 11 chương trình “Hành trình Tiên Phong - Ươm Mầm Xanh” đồng hành cùng Ngô Thị Ngọc Như và Nguyễn Minh Trí, hai sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đang nỗ lực viết tiếp hành trình học tập giữa những biến cố gia đình. Nếu tuổi thơ của Như gắn với mất mát và tình yêu thương của ông bà, thì Trí lại sớm biết san sẻ trách nhiệm khi sức khỏe của cha mẹ ngày một suy giảm.
Mái che, bảng hiệu, vật kiến trúc lấn chiếm vỉa hè lần lượt được người dân tự nguyện tháo dỡ. Từ sự quyết liệt của chính quyền đến sự đồng thuận của người dân, trật tự đô thị ở phường Rạch Giá (An Giang) đang chuyển biến rõ nét.
Còn hơn một tháng mới đến Tết Trung thu, nhưng các cơ sở, hộ làm bánh tại phường Rạch Giá (An Giang) đã bắt đầu tăng nhịp sản xuất. Bánh được làm theo đơn đặt hàng, đa dạng về mẫu mã để đáp ứng nhu cầu ăn, biếu tặng trong mùa bánh ngắn.
Sau hơn 10 năm ấp ủ, anh Nguyễn Văn Tặng, sinh năm 1985, ngụ ấp Vĩnh Anh, xã Vĩnh Hòa Hưng (An Giang), quyết định gác lại công việc tại bệnh viện để trở về quê, tận dụng vườn cây ăn trái và cảnh quan sông nước xây dựng mô hình du lịch sinh thái, kết nối các hộ dân cùng tham gia.