Kết quả tìm kiếm cho "viện trợ Cuba"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 451
Bộ Ngoại giao Mexico cho biết nước này đã điều 2 tàu chở hàng viện trợ nhân đạo đến Cuba trong bối cảnh đảo quốc Caribe đang phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế và năng lượng.
Phát biểu trên truyền hình quốc gia ngày 5/2, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel nêu rõ: Chính phủ Cuba sẵn sàng đối thoại với Mỹ, về bất kỳ vấn đề nào, miễn là không có áp lực; khi có áp lực, việc đàm phán là không thể.
Chính phủ Mỹ ngày 5/2 công bố viện trợ bổ sung cho Cuba bằng hàng hóa với trị giá 6 triệu USD, chủ yếu hỗ trợ khu vực miền Đông nước này bị ảnh hưởng bởi bão Melissa hồi cuối năm ngoái. Đồng thời hai bên cũng đề cập đến khả năng duy trì đối thoại. Những động thái này diễn ra trong bối cảnh hai nước còn tồn tại một số khác biệt về chính sách.
Tổng Bí thư khẳng định lại lập trường nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết, ủng hộ và sát cánh cùng nhân dân Cuba anh em và kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp bao vây, cấm vận.
Trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIV, các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam đã chia sẻ sự tin tưởng ở thành công của Đại hội và niềm tin vào những thay đổi tích cực của đất nước.
Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Đại sứ Indonesia Sidharto Reza Suryodipuro sẽ đảm nhận trọng trách điều hành các hoạt động của diễn đàn sau khi được đề cử là ứng cử viên duy nhất của nhóm các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương.
Ngày 29/12, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chỉ đạo, Thời báo Văn học nghệ thuật phối hợp Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Bình chọn 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025 nhằm đánh giá những kết quả nổi bật của văn học nghệ thuật trong năm vừa qua.
Chung kết cuộc thi Miss Cosmo 2025 (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế 2025) đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump ngày 16/12 đã ký một thông báo tiếp tục siết chặt và hạn chế hơn nữa việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Mỹ, bổ sung thêm 5 quốc gia vào danh sách cấm đi lại và áp đặt các hạn chế mới đối với một số nước khác.
Nỗ lực khai mở những điểm đến mới, sản phẩm mới đã góp phần quan trọng đưa thủy sản xuất khẩu của Việt Nam vượt qua những biến động của thị trường thế giới, đạt mức tăng trưởng cao chưa từng có trong năm 2025.
Ngày 2/12, tại thị trấn Juraco, huyện Vista Alegre, tỉnh Mayabeque, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2025) và lễ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời - món quà của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em.