Kết quả tìm kiếm cho "virus chết người"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 721
Loại vắc-xin ung thư mRNA đột phá này sẽ dùng protein gai của virus gây bệnh COVID-19 để huấn luyện hệ thống miễn dịch tiêu diệt khối u.
Cục Chăn nuôi và Thú y, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công văn 3603/CNTY-DT, hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả gia súc nhỏ loài nhai lại (PPR - dịch tả dê, cừu).
Trung bình mỗi năm Việt Nam có 75 người chết do bệnh dại, với chi phí điều trị dự phòng lên tới hơn 300 tỷ đồng cho khoảng 400.000 người. Năm 2024, cả nước ghi nhận 89 ca tử vong do bệnh dại, tất cả đều không tiêm phòng, chủ yếu do chó, mèo lây bệnh.
Thông tin từ Trạm Kỹ thuật nông nghiệp khu vực Hàm Thuận, phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng) đã ghi nhận vụ việc 3 người bị chó mắc bệnh dại cắn.
Vừa qua, một bé gái 11 tuổi ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính chú chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi trẻ phát bệnh. Trường hợp đau lòng này như hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan của nhiều phụ huynh trong việc phòng, chống bệnh dại.
Trong và sau bão, mưa lũ, ngập lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Mưa lũ và ngập lụt cũng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 18/9, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã có ít nhất 31 người tử vong trong đợt bùng phát Ebola mới nhất tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo - đợt bùng phát đầu tiên sau 3 năm.
Bé gái 11 tuổi ở Nghệ An được chẩn đoán mắc bệnh dại, không còn khả năng cứu chữa, gia đình xin đưa trẻ về nhà sau thời gian điều trị tại Hà Nội.
Hiện nay, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại một số địa phương trong tỉnh. Ngành nông nghiệp tỉnh đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh trong và sau lụt bão, mưa lũ.
Loại nấm đáng sợ này có tên Aspergillus và hoàn toàn có khả năng nó sẽ mở rộng phạm vi ảnh hưởng khi thế giới đang ngày càng nóng lên.
Theo ngành y tế, vào thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, bệnh dại có nguy cơ bùng phát mạnh. Người dân không được chủ quan vì khi lên cơn dại tỷ lệ tử vong gần như 100% nên cần chủ động tiêm vaccine dại khi bị động vật cắn.