Kết quả tìm kiếm cho "xào tôm"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 218
Món bún thịt xào và bún tôm sẽ là hai món giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn ngày Tết
Đối với rất nhiều kiều bào người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại các nước châu Phi, Tết Nguyên đán cổ truyền là dịp quây quần, sum họp cùng với cộng đồng người Việt, cùng nhau thưởng thức hương vị Tết quê nhà tại những đất nước xa xôi và để chia sẻ về nỗi nhớ những cái Tết trong tiềm thức.
Mâm cỗ Tết miền Bắc hài hòa giữa những món nước và món khô, giữa thịt và rau; mâm cỗ Tết miền Trung cầu kỳ và tỉ mỉ, còn mâm cỗ Tết miền Nam tuy chế biến đơn giản nhưng cực kỳ mỹ vị.
Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.
Cúng tất niên là nghi lễ quan trọng đánh dấu một năm sắp qua và chào đón năm mới tốt đẹp hơn, vậy cần cúng tất niên vào ngày nào?
Đó là các món ăn dân dã, đúng chuẩn “nhà làm”, vì mọi công đoạn thực hiện đều qua đôi bàn tay khéo léo của bà mẹ quê, được vô keo, dán nhãn, gửi lên người thành thị đón Tết. Không phải cao lương mỹ vị, nhưng dưa cải, dưa kiệu, dưa rau muống, dưa ngó sen củ cải đỏ… góp phần làm phong phú thêm ẩm thực ngày Tết. Hầu như nhà nào cũng tự làm hoặc mua trữ sẵn vài loại dưa chua, dùng ăn kèm thịt kho hột vịt, thịt nguội, vừa đỡ ngán, vừa tăng thêm hương vị.
Ngoài bánh bột lọc nhân tôm thịt truyền thống thì bánh bột lọc nhân đậu xanh cũng được nhiều người yêu thích, hợp vị cho cả người ăn kiêng lẫn ăn chay. Cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh tại nhà cũng khá đơn giản, bạn hãy thử nhé.
Từ chiếc bánh mì quen thuộc, nhiều thợ làm bánh đã sáng tạo ra những loại bánh mì có hình dáng độc lạ, chất lượng tuyệt hảo, được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới.
Đến đảo ngọc Phú Quốc, ngoài tắm biển, ngắm san hô, du khách còn được thưởng thức đặc sản địa phương, đặc biệt là những món ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển.
5 món kho gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình vào mùa đông.
Để nấu bún ốc đạt yêu cầu thì nước dùng phải chua thanh, ngọt dịu, thơm phức đặc trưng, rất hợp thưởng thức vào những ngày trời lạnh.
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nơi đây những sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú.