Gợi ý 5 món kho ngon tuyệt, nhất định bạn phải làm trong mùa đông này
02/11/2021 - 15:07
5 món kho gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình vào mùa đông.
AA
Mỗi vùng miền, địa phương hay thu nhỏ hơn là mỗi gia đình lại có những món kho đặc trưng, món sở thích và nấu nướng gia giảm theo những cách khác nhau.
* Một số loại gia vị mà bếp nhà luôn có cho các món kho trở nên ngon và hấp dẫn hơn:
- Hành khô, tỏi khô, gừng.
- Gia vị: bột hành, bột tỏi, bột sả, bột gừng, ớt bột, hạt tiêu, bột nghệ, mắm tôm, tương bần, dầu hào, nước tương, mẻ chua, đường thắng tạo màu, đường, mắm, hoa hồi, quế,...
- Có 1 số gia vị tươi mua liền thì sẽ ngon hơn rất nhiều, nếu không thể mua hàng ngày thì có thể trữ đông dùng khi cần cho một số món kho: Sung, khế, riềng xay (riềng củ), sả tươi, tiêu xanh, ớt tươi.
- Ngoài ra còn có: dưa chua, măng chua cho 1 số món kho cần tới.
* Một số gợi ý món kho cho các loại nguyên liệu phổ biến:
- Ớt thái dài (tuỳ xem nhà có bé hay không có mà cho ớt)
- Phi hành thơm, cho đường vào sên nước màu
- Sau đó cho nấm ướp sẵn vào nồi
- Kho 15 phút nữa đến khi nước sệt lại nấm giòn ngấm ngon và lên màu đẹp
- Cho hành, mùi thái khúc vào
- Cho ớt và tiêu vào tuỳ khẩu vị gia đình
Món kho 5: Thịt kho đông
- Thịt bắp + tai má lợn (phầm này bì sẽ giúp tạo đông cho thịt chứ không phải tạo mỡ)
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Tiêu, mắm, muối, hành tím khô.
Thịt thái to, ướp gia vị. Phi hành thơm, cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng gia vị cho săn lại và sau đó trút thịt vào đảo săn, ngấm gia vị
Sau khi đun săn thịt ngấm gia vị thì cho nước sấp mặt thịt và đậy vung áp suất lại. Nấu xong có thể chia vào các bát hoặc hộp để ăn theo bữa không bị thiu hỏng.
Chúc các bạn thành công với các món kho yêu thích.
Theo HÒA BÙI (Dân Việt)
Mọi phản ánh, ý kiến, tin, bài và hình ảnh cộng tác của độc giả có thể gửi đến Báo An Giang theo địa chỉ: