Kết quả tìm kiếm cho "xứ Mường"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 820

 • Nhớ vị cá hủn hỉn chiều quê!

  Nhớ vị cá hủn hỉn chiều quê!

  07-04-2021 04:02:01

  Đi chợ về mua được mớ cá lòng tong, cá bống, cá sát nhỏ kho tiêu. Vừa nhìn thấy rỗ cá đang làm, mẹ bật cười: "Hôm nay ăn cá hủn hỉn à?". Lạ quá, rõ ràng những con cá tuy nhỏ ấy nhưng đều có tên gọi riêng, nhưng sao gọi là cá hủn hỉn? Tôi thắc mắc. Mẹ cầm mớ sả nhà trồng trên tay giải thích, ngày xưa người ta vẫn hay gọi các loại cá nhỏ ấy là cá hủn hỉn. Tuy nhỏ bé, quê mùa vậy mà hương vị hủn hỉn ấy là một phần ký ức đẹp của những người con xa xứ, dẫu có đi đâu cũng… nhớ về!

 • Tiếp đà thắng lợi nông nghiệp

  Tiếp đà thắng lợi nông nghiệp

  01-04-2021 04:14:07

  Vượt qua những khó khăn của năm 2020, ngành nông nghiệp gặt hái nhiều thành công, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh An Giang. Năm 2021, ngành nông nghiệp được kỳ vọng tiếp tục đóng vai trò là “bệ đỡ”, cùng các lĩnh vực khác thực hiện thành công “mục tiêu kép”: phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và duy trì phát triển kinh tế - xã hội.

 • Trồng rau hữu cơ 5 “không”, một trang trại thu 4 tỷ đồng/tháng

  Trồng rau hữu cơ 5 “không”, một trang trại thu 4 tỷ đồng/tháng

  30-03-2021 08:05:29

  Trang trại Hoa Viên ở thôn Dục, xã Yên Bình, Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội) có nhiều lợi thể để trồng các loại rau hữu cơ cho hiệu quả kinh tế cao. Với diện tích 110ha, doanh thu của trang trại đạt 4 tỷ đồng/tháng. Đây cũng là đơn vị duy nhất ở miền Bắc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

 • An Giang tiếp tục siết chặt biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

  An Giang tiếp tục siết chặt biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

  29-03-2021 02:28:54

  Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, tại An Giang chưa có ca nhiễm COVID-19. Tỉnh đang tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, duy trì 187 tổ, với 1.397 đồng chí quản lý, tuần tra kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động, siết chặt biên giới, tổ chức kiểm tra, chốt chặn 24/24 giờ.

 • Thẳm Nàng Màn, hang động đá vôi triệu năm ở miền Tây xứ Nghệ

  Thẳm Nàng Màn, hang động đá vôi triệu năm ở miền Tây xứ Nghệ 

  28-03-2021 13:36:51

  Thẳm Nàng Màn (hang Nàng Màn) là một hang động đá vôi thuộc địa bàn bản Nà Pha (Nà Pha nghĩa là cánh đồng lúa nước dưới chân núi đá vôi), xã Yên Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).

 • An Giang chủ động ứng phó với hạn, mặn

  An Giang chủ động ứng phó với hạn, mặn

  26-03-2021 02:36:43

  Trước tình hình nắng nóng, khô hạn, khả năng xâm nhập mặn, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ngành địa phương theo dõi sát tình hình, ứng phó trên tinh thần chủ động. Khi cần thiết, triển khai nhanh các giải pháp công trình nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, ổn định đời sống dân sinh.

 • Yêu cầu xử lý nghiêm kẻ hiếp dâm trẻ em, người vô cớ gây thương tích và làm nhục người khác

  Yêu cầu xử lý nghiêm kẻ hiếp dâm trẻ em, người vô cớ gây thương tích và làm nhục người khác

  25-03-2021 03:22:47

  Báo An Giang nhận được phản ánh của bạn đọc: trong 14 ngày, bé gái chưa đến 13 tuổi bị một nhóm bạn quen biết rủ đi “giao lưu” rồi bị một thanh niên hiếp dâm. Không lâu sau đó, bé gái bị 2-3 phụ nữ đánh đập, làm nhục đến 2 đợt, phát tán video clip cho nhiều người.

 • An Giang tăng cường phòng, chống sạt lở

  An Giang tăng cường phòng, chống sạt lở

  24-03-2021 03:38:43

  Với tình hình sạt lở diễn biến phức tạp những năm gần đây, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã yêu cầu các địa phương tích cực triển khai các biện pháp cần thiết, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trước loại hình thiên tai này.

 • Ứng phó phù hợp với mùa khô hạn

  Ứng phó phù hợp với mùa khô hạn

  22-03-2021 04:25:56

  Mùa khô năm nay được đánh giá khá gay gắt khi xuất hiện nhiều đợt nắng nóng, ít mưa, có nguy cơ nước mặn xâm nhập vào nội đồng. Việc tăng cường nạo vét kênh, mương, gia cố các công trình thủy lợi, chủ động bơm nước, trữ nước khi thủy triều lên là những biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ sản xuất mùa khô, hạn.

 • Rác thải sinh hoạt và ý thức người dân

  Rác thải sinh hoạt và ý thức người dân

  22-03-2021 04:24:14

  Bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải, nhất là thu gom và xử lý rác thải vùng nông thôn đang là vấn đề nan giải. Lượng rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng trong khi tốc độ phát triển của hạ tầng thu gom, xử lý chưa đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh các giải pháp của ngành chức năng, hiệu quả bảo vệ môi trường còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi người dân, từ thay đổi nhận thức sẽ thay đổi được hành động.

 • Rực rỡ sắc hoa anh đào Himalaya ở Sun World Fansipan Legend

  Rực rỡ sắc hoa anh đào Himalaya ở Sun World Fansipan Legend

  16-03-2021 13:41:14

  Ít có năm nào mà anh đào Himalaya – “đặc sản” của những vùng núi cao như Fansipan - nở nhiều và rực rỡ ở Sun World Fansipan Legend như năm nay.

 • Chủ động sản xuất giống cây lâm nghiệp chất lượng

  Chủ động sản xuất giống cây lâm nghiệp chất lượng

  16-03-2021 09:40:48

  Ðể thực hiện mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được ít nhất một tỷ cây xanh, cùng với việc phổ biến, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, ngành lâm nghiệp đã chủ động triển khai sản xuất cây giống chất lượng cao cung ứng cho các tổ chức, cá nhân.