Kết quả tìm kiếm cho "xua tan"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3859

 • Hai sinh vật tuyệt chủng xuất hiện nguyên vẹn sau 400 triệu năm

  Hai sinh vật tuyệt chủng xuất hiện nguyên vẹn sau 400 triệu năm

  05-12-2021 10:12:16

  Hai cái tên mang màu sắc huyền thoại Excalibur và Shuriken đã được các nhà cổ sinh vật học đặt cho hai sinh vật đến từ "thế giới đã mất" trước kỷ Devon của Trái Đất.

 • Gìn giữ bản sắc xứ Mường

  Gìn giữ bản sắc xứ Mường

  04-12-2021 08:05:51

  Thời gian qua, du lịch cộng đồng người Mường ven hồ sông Ðà (Hòa Bình) gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Chưa kể nước hồ cạn sâu dẫn tới nguy cơ trắng tay với nghề nuôi cá lồng... Bối cảnh đầy thử thách, xứ Mường vẫn xanh trong, bền bỉ với niềm tin và nỗ lực không ngừng.

 • Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Tunisia

  Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Tunisia

  03-12-2021 10:25:23

  Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria kiêm nhiệm Tunisia, ông Hoàng Đức Nhuận đã có các buổi gặp gỡ và làm việc với nhiều bộ, ban ngành sở tại.

 • Tin cậy, chân thành, trọn nghĩa thủy chung

  Tin cậy, chân thành, trọn nghĩa thủy chung

  03-12-2021 08:22:02

  Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần tạo động lực, bứt phá mới làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga, đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hòa bình ổn định và cùng phát triển thịnh vượng của khu vực và trên thế giới. Mối quan hệ hai nước đã vượt qua thử thách của thời gian, được vun đắp bởi nhiều thế hệ đi trước vẫn luôn bền vững

 • Sản xuất hạt giống rau màu

  Sản xuất hạt giống rau màu

  02-12-2021 05:31:51

  Xuất phát điểm đều là kỹ sư nông nghiệp, anh Hồ Nhựt Trường (xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cùng các cộng sự đã và đang bắt tay vào thực hiện dự án nghiên cứu và sản xuất hạt giống rau màu ưu thế lai F1. Đây không chỉ là dự án kinh doanh, mà còn là ý tưởng của những người trẻ với mong muốn cống hiến công sức cho quê hương, giúp nâng tầm hạt giống bản địa, mang nguồn giống chất lượng đến người nông dân với giá cả phù hợp nhất.

 • Những người sống tựa vào “chợ âm phủ”

  Những người sống tựa vào “chợ âm phủ”

  01-12-2021 06:12:45

  “Chợ âm phủ” hay “chợ ma” là những cái tên người ta gọi vui cho khoảnh chợ nhóm họp tự phát ở gần cầu Tha La (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Cái tên gợi sự tò mò, cái thú vị của phiên chợ lúc mù trời tạo dựng nên tiếng tăm xưa nay. Khách phương xa đến rồi đi, mang về trải nghiệm mới lạ cho cuộc sống. Còn người dân vẫn cứ gắn bó với chợ, mang về miếng cơm manh áo cho chính mình.

 • Bế mạc Giải bóng chuyền hạng A quốc gia cúp FLC năm 2021

  Bế mạc Giải bóng chuyền hạng A quốc gia cúp FLC năm 2021

  30-11-2021 20:01:40

  Sau 6 ngày tranh tài hấp dẫn và đầy kịch tính, ngày 30-11, Giải bóng chuyền hạng A quốc gia cúp FLC năm 2021 đã kết thúc, với ngôi vô địch nam và nữ lần lượt thuộc về Đội Vĩnh Long và Đội Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

 • Bệnh thoái hóa đốt sống cổ 'tấn công' cả người trẻ: 4 việc nên làm để ngăn chặn

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ 'tấn công' cả người trẻ: 4 việc nên làm để ngăn chặn

  29-11-2021 10:16:36

  Theo các bác sĩ trên kênh Family Doctor, bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đau cổ vai gáy xưa kia vốn là bệnh của người già, nhưng giờ đã “tấn công” sang người trẻ tuổi.

 • Lãng du theo con nước

  Lãng du theo con nước

  26-11-2021 07:27:48

  Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…

 • Phát huy truyền thống văn hóa, con người An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

  Phát huy truyền thống văn hóa, con người An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng

  24-11-2021 19:43:06

  Trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang có bài phát biểu tham luận, với chủ đề: “Phát huy truyền thống văn hóa, con người An Giang - quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng”.

 • Sôi nổi phong trào thể thao người cao tuổi ở An Giang

  Sôi nổi phong trào thể thao người cao tuổi ở An Giang

  24-11-2021 06:23:16

  Dù không còn thể chất dẻo dai như giới trẻ, nhưng người cao tuổi tại nhiều địa phương trong tỉnh vẫn hăng hái tham gia phong trào thể dục - thể thao. Qua đó, tích cực nâng cao sức khỏe, duy trì thể chất để sống vui, sống có ích cùng con cháu.

 • Giữ vững an ninh quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

  Giữ vững an ninh quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

  23-11-2021 09:40:34

  Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra vào ngày 24-11-2021. Nhân sự kiện này, Đại tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết với chủ đề: "Giữ vững an ninh quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc". TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.