Phán quyết với tỷ lệ 2-1 hiện tại chỉ ngăn việc áp dụng mức thuế này đối với hai công ty và bang Washington, nhưng có thể mở đường cho những kết quả tương tự trong tương lai. Phán quyết cho rằng mức thuế mới không có cơ sở hợp lý theo một đạo luật thương mại năm 1974, vốn được viện dẫn để triển khai chính sách này.

Phán quyết cũng yêu cầu các bị đơn thực thi quyết định trong vòng 5 ngày và hoàn tiền cho các nhà nhập khẩu đã khởi kiện trong vụ việc này. Chính quyền Tổng thống Trump có thể kháng cáo quyết định của tòa thương mại.
Dù các mức thuế quan của Tổng thống Trump đối với các mặt hàng như thép, nhôm và ô tô vẫn không bị ảnh hưởng bởi các thách thức pháp lý trên, song đánh dấu trở ngại mới nhất đối với chương trình thuế quan của nhà lãnh đạo Mỹ. Hồi tháng 2 vừa qua, Tổng thống Trump đã áp mức thuế tạm thời 10% sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ nhiều mức thuế toàn cầu của ông.
R.G