TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19

01/12/2020 - 13:56

Ngày 1-12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn gửi đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố về việc đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

A A

Căn cứ diễn biến dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, các đối tượng có liên quan đến tình hình dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Đồng thời, các đơn vị, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, cần tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định; bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên; thông báo, nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Ngoài ra, công văn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục đảm bảo sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban Chỉ đạo của địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo; thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

Sau khi TP Hồ Chí Minh ghi nhận 1 ca lây nhiễm COVID-19 do tiếp xúc với người cách ly khiến nhiều khu vực phải phong tỏa, hàng trăm người phải cách ly một số trường học đã ra thông báo tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học.

Vào tối 30/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cũng ra thông báo yêu cầu tất sinh viên, cán bộ nhân viên, khách tới trường liên hệ công tác…vào trường đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt tại cổng ra vào trường. Nhà trường cũng trang bị thêm nước rửa tay, xà phòng tại khu vực phòng thí nghiệm, nhà vệ sinh…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến cáo cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc khung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với tất cả mọi trường hợp khi vào trường nên đội bảo vệ có quyền không cho vào trường đối với những trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang và nhà trường cũng đi kiểm tra thường xuyên.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế -Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên nhà trường không được chủ quan lơ là, tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Theo đó, nhà trường khuyến nghị các thầy cô cán bộ, giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch COVID – 19 như mang khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học; nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định…

Theo ĐAN PHƯƠNG (Báo Tin Tức)