Trên 30 cảnh sát Afghanistan thương vong do bị không kích nhầm

17/05/2019 - 19:50

Giới chức Afghanistan cho biết một vụ không kích nhầm đã gây thương vong cho hơn 30 cảnh sát nước này trong cuộc giao tranh với phiến quân Taliban ở ngay bên ngoài thủ phủ Lashkar Gah của tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan.

A A


Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường một vụ tấn công ở Kabul, Afghanistan, ngày 8-5. Ảnh: AFP/TTXVN
Yamaha Motor Việt Nam 

Đón chờ siêu bất ngờ đến từ Yamaha vào 18-05

Người đứng đầu Hội đồng tỉnh Helmand, ông Attaullah Afghan cho hay cuộc không kích diễn ra hôm 16/5 khi lực lượng cảnh sát Afghanistan đang đấu súng với các phần tử Taliban gần thủ phủ tỉnh này, làm 17 cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Hiện chưa rõ bên nào (lực lượng Afghanistan hay Mỹ) thực hiện cuộc không kích này. Quân đội Mỹ ở Kabul cũng không có phản hồi khi được đề nghị bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, một tuyên bố của Taliban cho hay các lực lượng Mỹ đứng sau vụ không kích nhầm nói trên.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát địa phương Afghanistan ngày 17-5 cho biết 2 chỉ huy chủ chốt địa phương của Taliban đã bị bắt giữ trong một chiến dịch an ninh ở tỉnh Logar miền Đông Afghanistan.

Chiến dịch được thực hiện bởi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ngày 16-5, trong đó bắt giữ chỉ huy tình báo và một người phát ngôn báo chí của Taliban ở tình này tại một địa điểm của tỉnh.

Tên tuổi của những người bị bắt không được công bố ngay do các cơ quan an ninh thường công bố sau khi điều tra.

Phía Taliban đã bác bỏ thông tin rằng binh sĩ chính phủ đã bắt giữ các thành viên của tổ chức này.

Theo THÚC ANH (TTXVN)