Trên 700 thí sinh tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế

27/11/2019 - 14:14

Ngày 27-11, kỳ thi Toán học và Khoa học dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi lần thứ 16 (IMSO 2019) đã khai mạc tại Hà Nội, thu hút trên 700 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

A A

Năm nay, kỳ thi IMSO có 1,725 người tham dự, gồm 719 thí sinh, 293 chuyên gia cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Chủ đề năm nay là “Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội”. 

Đoàn Việt Nam tham dự IMSO 2019. Ảnh: Lê Vân. 

Ngoài dự thi, thí sinh cũng sẽ tham gia giao lưu văn hoá, trình diễn các tiết mục đặc sắc mang phong cách, bản sắc riêng mỗi quốc gia.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, việc thành phố Hà Nội được đăng cai để tổ chức kỳ thi IMSO 2019 lần này lại một lần nữa khẳng định được vị thế của Việt Nam qua các kỳ thi dành cho lứa tuổi dưới 13 trên trường quốc tế. Kỳ thi đã thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán và Khoa học trong giới trẻ Việt Nam, là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng khoa học của Việt Nam cũng như thế giới.

Toán và Khoa học trở thành một bộ phận không thể tách rời của giáo dục và là một trong bốn bộ môn học thuật lớn gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học được gọi là Phương pháp STEM. Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực trên. Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Theo LÊ VÂN (Báo Tin Tức)