Triều Tiên tiến hành tập trận mô phỏng phản công hạt nhân

23/04/2024 - 19:20

Sáng 23/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát một cuộc tập trận phản công hạt nhân mô phỏng với sự tham gia của các đơn vị pháo binh tên lửa đa nòng siêu lớn đóng 'vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng phản công nhanh chóng của lực lượng hạt nhân Triều Tiên'.

 Ngày 22/4, Triều Tiên tiến hành tập trận chiến thuật mô phỏng phản công hạt nhân. (Ảnh: KCNA)

Ngày 22/4, Triều Tiên tiến hành tập trận chiến thuật mô phỏng phản công hạt nhân. (Ảnh: KCNA)

Cuộc tập trận diễn ra vào ngày 22/4 và lần đầu tiên được thực hiện theo hệ thống quản lý phối hợp kết hợp vũ khí hạt nhân quốc gia Haekbangashoe của Triều Tiên. KCNA cho hay, các đơn vị pháo binh của Triều Tiên gồm nhiều bệ phóng tên lửa siêu lớn đã bắn loạt đạn, với những quả đạn bắn trúng chính xác mục tiêu trong phạm vi 352 km.

KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tỏ rõ sự hài lòng về cuộc tập trận và kêu gọi các lực lượng Triều Tiên tiếp tục nỗ lực ngăn chặn và chủ động “trong bất kỳ thời điểm và tình huống chiến tranh bất ngờ nào”.

Các bức ảnh được truyền thông Triều Tiên đăng tải cho thấy ít nhất 4 quả tên lửa được bắn từ các bệ phóng dưới sự quan sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Cuộc tập trận đã xác minh độ tin cậy của hệ thống chỉ huy, quản lý, kiểm soát và vận hành toàn bộ lực lượng hạt nhân Triều Tiên.

Trong cuộc tập trận, các đơn vị đã thực hành chuyển sang tư thế phản công hạt nhân trong trường hợp cảnh báo khủng hoảng hạt nhân ở mức cao nhất "Hwasan" được ban hành, cũng như phóng nhiều tên lửa siêu lớn có gắn đầu đạn hạt nhân mô phỏng.

Cuộc tập trận được tổ chức đặc biệt để "chứng minh độ tin cậy, tính ưu việt, sức mạnh và các phương tiện đa dạng của lực lượng hạt nhân Triều Tiên, đồng thời tăng cường lực lượng hạt nhân cả về chất lượng và số lượng". Theo KCNA, cuộc tập trận là tín hiệu cảnh báo rõ ràng trước những hành động khiêu khích quân sự của đối phương.

Thông tin về cuộc tập trận được KCNA công bố chỉ một ngày sau khi Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ khu vực Bình Nhưỡng. Các quả tên lửa đã bay được quãng đường khoảng 300 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Theo Đảng Cộng Sản