Tuyển Việt Nam: Rộng cửa ở UAE, nếu làm được điều này

28/05/2021 - 10:22

Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022, nhưng sẽ ổn hơn nếu HLV Park Hang Seo giải quyết được bài toán tình huống cố định.

A A

1. Sau 3 tuần hội quân và lên đường sang UAE, HLV Park Hang Seo tạm thời giải quyết được nhiều vấn đề cho tuyển Việt Nam từ thể lực, kỹ chiến thuật cho đến những ca chấn thương.

Trận đấu tập cùng Jordan vào ngày 31/5 tới là cơ hội để thuyền trưởng người Hàn Quốc chỉnh sửa lại lối chơi, cũng như đánh giá tổng thể năng lực, phong độ của các học trò.

Nói một cách khác, thầy trò HLV Park Hang Seo gần như sẵn sàng cho 3 trận gặp Indonesia, Malaysia và UAE với mục tiêu là tấm vé dự vòng sơ loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam lên đường sang UAE với quyết tâm rất cao

2. Nhìn bề ngoài dường như mọi thứ đang rất ổn với tuyển Việt Nam, giống những lần tập trung trước đây. Tuy nhiên, đi vào chi tiết thì dường như HLV Park Hang Seo vẫn còn phải làm rất nhiều việc nếu muốn con đường đến vòng sơ loại cuối World Cup 2022 rộng hơn.

Một trong những mối lo ngại ấy không gì khác rơi vào câu chuyện chống các tình huống cố định của hàng thủ tuyển Việt Nam, vốn là vấn đề lớn mà tới trước khi tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 chưa được giải quyết.

Nỗi lo này kéo dài từ AFF Cup, Asian Cup hay cả 5 trận vòng loại World Cup 2022 trước, kể cả khi không để thua quá nhiều thì sự loạng choạng trước các tình huống cố định mà hàng thủ cho thấy đủ để hoang mang, lo lắng.

nhưng bài toán chống các tình huống cố định

Vì thế, muốn giữ sạch mành lưới trong 3 trận đấu tới xem ra ông Park cần cải thiện điều này một cách quyết liệt nhất trước khi đợi hàng công lên tiếng.

3. Dưới thời HLV Park Hang Seo, từ U23 Việt Nam đến tuyển Việt Nam có rất nhiều bàn thắng quan trọng được ghi bằng những tình huống cố định. Từ cú sút “cầu vồng tuyết” của Quang Hải tại Thường Châu, hay quả đánh đầu của Anh Đức sau pha phạt góc tại Mỹ Đình… chẳng hạn.

Nhìn vào đó tưởng chừng tuyển Việt Nam xuất sắc với các tình huống cố định, nhưng trái lại đội bóng của HLV Park Hang Seo không quá ổn khi được hưởng đá phạt trực tiếp hay phạt góc.

hay xử lý các tình huống phạt góc, trực tiếp vẫn là điều khiến ông Park phải lo lắng

Vào lúc này những người được ông Park tin nhất cho các pha sút phạt trực tiếp chỉ có Quang Hải, hoặc Xuân Trường, hoặc Công Phượng. Nhưng ngoài tiền vệ đang khoác áo Hà Nội FC khá ổn định ra, thì những người còn lại tương đối phập phù.

Tất nhiên, để ghi bàn cho tuyển Việt Nam không chỉ đợi vào các tình huống cố định, nhất là khi ông Park đang sở hữu hàng loạt chân sút lợi hại. Tuy nhiên, có thêm một phương án rõ ràng sẽ tốt hơn, nhất là trong lúc bế tắc.

HLV Park Hang Seo cũng đã dành nhiều thời gian cho các bài cố định từ chống đến xử lý ở đợt tập trung vừa qua. Hiệu quả thế nào thì còn phải chờ nhưng cần nhắc lại phải giải quyết được những điều nói ở trên tuyển Việt Nam chắc chắn dễ thở hơn trên đất UAE.

Theo MAI ANH (Vietnamnet)