Uganda thông báo tình hình dịch Ebola

24/09/2022 - 08:29

Ngày 23/9, Bộ Y tế Uganda cho biết số ca nhiễm virus Ebola ở nước này đã tăng lên 11 ca.

A A

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Ebola tại Bwera, Uganda, gần biên giới với CHDC Congo. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, trong 24 giờ qua, có thêm 3 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong được xác nhận là do virus Ebola ở nước này lên 4 người. Thông báo cho biết: "Đội phản ứng nhanh của Bộ Y tế đã tới nơi có dịch và truy vết những trường hợp đã được xác nhận nhiễm virus". 

Ngoài ra, Bộ Y tế Uganda cho biết thêm 19 người khác nghi nhiễm virus Ebola cũng đang được điều trị tại bệnh viện. 

Tháng trước, Uganda đã tăng cường giám sát ở biên giới phía Tây của nước này sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo 1 trường hợp nhiễm Ebola ở nước láng giềng CHDC Congo. Bộ Y tế của Uganda đánh giá nguy cơ dịch bệnh lây lan cao ở 21 huyện biên giới. Theo bộ này, Uganda đã trải qua hơn 5 đợt bùng phát dịch Ebola trong 2 thập kỷ qua, chủ yếu dọc theo các khu vực phía Tây gần với CHDC Congo.

Virus Ebola rất dễ lây lan và gây ra nhiều triệu chứng bao gồm sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau nhức toàn thân hoặc tình trạng khó chịu, và trong nhiều trường hợp, xuất huyết trong và ngoài cơ thể. Theo WHO, tỷ lệ tử vong ở những người nhiễm virus này từ 50% đến 89%, tùy thuộc vào phân nhóm virus.

Theo ANH HIỂN (TTXVN)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới