Ukraine tiết lộ thêm thông tin về vụ máy bay Boeing rơi ở Iran

08/01/2020 - 18:34

Máy bay gặp nạn được sản xuất hồi năm 2016 và mới được kiểm tra định kỳ hôm 6-1, chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc làm 176 người thiệt mạng.

A A


Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine rơi gần sân bay Imam Khomeini ở Tehran, Iran ngày 8-1-2020. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo Reuters, hãng hàng không quốc tế Ukraine (Ukraine International Airlines) ngày 8-1 cho biết máy bay Boeing 737-800 rơi ở Iran là một trong những máy bay tốt nhất trong hạm đội bay của hãng này và các phi công điều khiển máy bay cũng là những người rất dày dạn kinh nghiệm.

Các quan chức hàng không Ukraine cho biết không hề có dấu hiệu cho thấy máy bay này gặp bất kỳ sự cố nào trước khi cất cánh từ sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, đồng thời khẳng định máy bay được sản xuất hồi năm 2016 và mới được kiểm tra định kỳ hôm 6-1, chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc làm 176 người thiệt mạng nói trên.

Ngày 8-1, người đứng đầu Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Iran Pirhossein Koulivand cho biết phần lớn hành khách trên chiếc máy bay xấu số Boeing 737 Ukraine International Airlines) là người Iran.

Theo hãng tin Anh Reuters, trong số các nạn nhân có 82 người là công dân Iran, 63 người quốc tịch Canada, 11 người Ukraine, 10 công dân Thụy Sĩ, 4 người Afghanistan, 3 công dân Đức và 3 người quốc tịch Anh.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh Ukraine cũng khẳng định có 11 công dân nước này có mặt trên máy bay. trong đó có 9 thành viên phi hành đoàn.

Sau vụ tai nạn này, nhiều hãng hàng không đã đình chỉ bay qua không phận Iran và Iraq trong đó có hãng hãng không Air France.

Theo Vietnam+