Việt Nam cùng 2 đội World Cup so tài tại AFF Cup nữ 2022

29/05/2022 - 14:49

Ba đội bóng sớm giành vé dự World Cup nữ 2023 là Việt Nam, Australia và Philippines sẽ có cuộc so tài ấn tượng tại AFF Cup nữ 2022 vào tháng 7 tới.

A A

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vừa tiến hành chia bảng giải AFF Cup nữ 2022 diễn ra tại Philippines từ ngày 2-7 đến 14-7 tới.

Theo đó, đương kim vô địch Việt Nam nằm bảng B (5 đội) cùng Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Đây được đánh giá là bảng đấu dễ cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trong cuộc đua giành 2 vé vào bán kết.

Huỳnh Như (áo đỏ) cùng các đồng đội hướng tới mục tiêu kép tại AFF Cup nữ 2022

Bảng A (6 đội) gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, đương kim á quân Thái Lan cùng 2 đội có suất World Cup nữ 2023 là Philippines và Australia. Cuộc đua vé bán kết dự báo khốc liệt.

Các đội bóng dự AFF Cup nữ 2022 với nhiều mục đích khác nhau.

Nhóm 3 đội Việt Nam, Australia, Philippines hướng tới mục tiêu kép khi đây là cơ hội tốt để cọ xát, rà soát và chuẩn bị lực lượng, chiến thuật cho World Cup nữ vào năm sau, bên cạnh mục tiêu vô địch.

Đương kim á quân Thái Lan sau thất bại ở cuộc tranh vé tới World Cup và thất bại trước Việt Nam tại chung kết giải năm 2019 cũng như chung kết SEA Games 31, đang rất khát khao một chức vô địch ở khu vực.

Số còn lại xem trọng giải đấu với cơ hội hiếm hoi được so tài cùng các đối thủ đạt đẳng cấp World Cup để nâng cao trình độ, vị thế trong khu vực.

Theo giới chuyên môn dự đoán, Australia và Philippines (hoặc Thái Lan) ở bảng B sẽ vào bán kết. Nếu kết quả thi đấu thuận lợi, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có thi đấu với 2 trong 3 đối thủ này tại bán kết và chung kết. Đây là cơ hội quý báu cho các cô gái Việt Nam trong quá trình chuẩn bị kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử.

Theo An Ninh Thủ Đô