VPF đề xuất 4 phương án để tái khởi tranh bóng đá Việt Nam

10/08/2020 - 19:24

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) vừa họp bàn đề xuất 4 phương án để bóng đá Việt Nam tái trở lại sau thời gian phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

A A


CLB Sài Gòn hiện đang dẫn đầu V-League 2020 với 23 điểm sau 11 vòng đấu

Theo đó, phương án 1, tất cả các giải đấu chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam sẽ tái khởi tranh vào đầu tháng 9 và "về đích" đúng với kế hoạch đã định vào ngày 31-10.

Phương án 2, các giải đấu cũng sẽ bắt đầu trở lại từ tháng 9, song khác nhau ở mốc thời gian "về đích".

Cụ thể, các trận đấu còn lại của giải hạng Nhất và các trận đấu tranh suất trụ hạng của 6 CLB xếp cuối giai đoạn I, V-League 2020 – sẽ cùng kết thúc vào ngày 31-10.

Tuy nhiên, 8 đội ở top đầu giai đoạn I, V-League 2020 – sẽ tranh ngôi vô địch, kéo dài tới tháng 11 mới kết thúc.

Ngoài ra, VPF cũng đề xuất phương án 3, theo đó tháng 9 sẽ thi đấu nốt 2 lượt trận còn lại của V-League (vòng 12, 13), hạng Nhất cũng như các trận tứ kết Cúp quốc gia. Sau khi đội tuyển Việt Nam hoàn tất vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á và 2 đội CLB TP.HCM, Than Quảng Ninh thi đấu xong AFC Cup – lúc này giai đoạn 2 của mùa giải mới khởi tranh khoảng cuối tháng 11 kéo dài đến tháng 12.

Phương án 4, đặt trong trường hợp xấu nhất khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và quỹ thời gian không cho phép, VPF sẽ tính đến việc đá tập trung cho 2 lượt đấu còn lại của giai đoạn I, V-League 2020 và Cúp quốc gia vào thời điểm thích hợp trong năm 2020, đồng thời dừng hẳn phần còn lại của mùa giải năm nay.

Khi đó, có thể VPF sẽ không trao chức vô địch và cũng không có đội bóng phải xuống hạng, tuy nhiên - kết quả trên bảng xếp hạng sẽ là cơ sở để cho VFF chọn đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup  năm sau.

Theo VPF, sẽ không áp đặt bất kỳ phương án nào trong 4 phương án trên, mà dựa vào biểu quyết của số đông các CLB. Thậm chí VPF sẽ lắng nghe "phương án hay hơn" từ các đội bóng.

Cả 4 phương án trên, VPF cho biết sẽ không áp đặt bất kỳ phương án nào mà sẽ tiến hành "trưng cầu dân ý", thậm chí chờ hiến kế thêm phương án khác từ các CLB để chọn ra giải pháp khả thi nhất.

Dự kiến trong tuần, VPF sẽ gửi văn bản tới 26 CLB (gồm 12 đội hạng Nhất và 14 CLB V-League) để xin ý kiến về 4 phương án trên và các đội cũng sẽ đưa ra "phương trả lời" bằng đường công văn.

Hiện giải V-League 2020 đã buộc phải tạm hoãn kể từ vòng 12, trong khi giải hạng Nhất cũng "chịu chung số phận" từ vòng đấu thứ 10.

Theo QUY HƯNG (Giáo dục & Thời đại)