Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo cấm đường tạm thời nếu đường ngập sâu

12/10/2018 - 19:56

Ngày 12-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể ký công điện số 40/CĐ-BGTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang và Trà Vinh triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên hệ thống đường bộ bị ngập nước do hiện tượng triều cường.

A A

Đường Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân) ngập sâu trong triều cường khiến giao thông ngặp nhiều khó khăn, nhiều phương tiện chết máy. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Công điện nêu rõ: Trong những ngày qua, do tác động của hiện tượng triều cường dẫn đến một số đoạn tuyến trên quốc lộ (như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 91, Quốc lộ 54, Quốc lộ 53…) và đường địa phương các tỉnh Nam Bộ bị ngập nước, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân và có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông.

Để bảo đảm an toàn giao thông trên các đoạn tuyến đường bị ngập nước, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo phạm vi quản lý khẩn trương rà soát toàn bộ các đoạn tuyến đường bộ bị ngập nước để bổ sung cột thủy trí, biển báo đoạn đường ngập nước do triều cường, nhằm chủ động cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Chủ động bố trí người và phương tiện tại các đoạn tuyến bị ngập nước để tổ chức giao thông và hỗ trợ khi cần thiết. Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện đi qua thì thực hiện cấm đường tạm thời, đồng thời có phương án tổ chức, điều phối giao thông cho phù hợp với mạng lưới đường bộ trên địa bàn; thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trên phối hợp với các đơn vị, đoàn thể của chính quyền cấp cơ sở tại địa phương thực hiện tuyên truyền cho người dân về các đoạn tuyến đường bộ thường xuyến bị ngập nước, giờ bị ngập nước, chiều sâu mực nước nguy hiểm... để người dân chủ động sắp xếp thời gian tham gia giao thông, hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông.

Ngay sau khi kết thúc đợt triều cường, triển khai khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm giao thông, nhằm sửa chữa kịp thời các hư hỏng của kết cấu hạ tầng giao thông, khôi phục nhanh nhất hoạt động giao thông thông suốt và an toàn, ưu tiên kinh phí xử lý ngay một số vị trí bị ngập, kết cấu hạ tầng giao thông bị hư hỏng nặng để bảo đảm giao thông.

Về lâu dài, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với tư vấn khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án xử lý các đoạn tuyến bị ngập do tác động của triều cường, nhằm bảo đảm giao thông được thông suốt, an toàn.

Theo QUANG TOÀN (Báo Tin Tức)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ