“Lừa đểu gặp lừa đảo”: phim hài xứ Thái

18/01/2021 - 10:12

“Lừa đểu gặp lừa đảo” là bộ phim ăn khách của Thái Lan năm 2020 đạo diễn bởi Mez Tharatorn và quy tụ dàn diễn viên nam thanh nữ tú xứ chùa tháp như Nadech Kugimiya, Thiti Mahyaotaruk, Baifern Pimchanok…

A A

Nhân vật chính là Tower - một anh chàng “playboy” có biệt danh “siêu lừa đảo” tình cờ gặp cô nàng xinh đẹp Ina nên nẩy sinh ý định lừa tiền Ina. Chẳng ngờ Ina “không phải hạng vừa đâu”, ép được Tower phải tham gia một vụ “lừa” để giúp cô đòi được tiền từ bạn trai cũ Petch.

Kế hoạch sắp đặt còn có sự tham gia của cô giáo trung học Nongnuch đóng giả doanh nhân, Jone (anh trai của Tower, có nghề… chôm chỉa). Thế nhưng trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc và bàn mưu tính kế, Ina dần có cảm tình với Tower lúc nào không hay…

Cũng như nhiều bộ phim Thái Lan đến với khán giả Việt Nam trước đây, “Lừa đểu gặp lừa đảo” áp dụng công thức quen thuộc để thu hút người xem chính là sự tươi trẻ, bừng sáng của dàn diễn viên có thực lực, ấn tượng từ ngoại hình đến cách diễn “ra chất”. Nadech Kugimiya là “nam thần xứ Thái” với diện mạo, vóc dáng là thế mạnh không bàn cãi. Thiti Mahayotaruk khắc họa hình ảnh gã si tình nhưng dễ khiến các phụ nữ “lọt lưới tình”. Baifern Pimchanok với nét đẹp không tì vết từ bộ phim nổi tiếng “Friendzone” (Yêu nhầm bạn thân - 2019) có cơ hội diễn xuất đa dạng cả cảnh khóc lẫn cười trong phim.

Tác phẩm thể hiện chuyện tình cảm nảy sinh ban đầu tréo ngoe, về sau lãng mạn giữa đôi nam nữ diễn viên chính để mang đến thông điệp “tình yêu không có gì đoán trước được”. Các tình tiết và câu thoại hài hước, hóm hỉnh gây cười nhẹ nhàng, giúp bộ phim mang đến sự dễ chịu, giải trí thoải mái “để giúp khán giả quên đi hiện thực đời sống nhiều lo âu, mệt mỏi vì dịch bệnh Covid-19” như mong muốn từ đạo diễn Mez Tharatorn.

Theo An Ninh Thủ Đô