“Mắt biếc” - Chuyến tàu về với ký ức không nên bỏ lỡ vào dịp Tết này

20/01/2020 - 08:43

Chiều lòng người hâm mộ, Mắt Biếc sẽ tiếp tục được các cụm rạp hỗ trợ chiếu trong Tết Canh Tý.

A A

Đã lâu lắm rồi người hâm mộ điện ảnh Việt mới tìm lại được cảm xúc rung động đến mức khi ra khỏi rạp vẫn còn bồi hồi trước những khung hình tuyệt đẹp và một câu chuyện tình buồn da diết của chàng trai Ngạn yêu cô gái có đôi mắt đẹp, hoài niệm suốt một đời về ngôi làng Đo Đo với những ký ức tuổi thơ trong sáng...

"mat biec" - chuyen tau ve voi ky uc khong nen bo lo vao dip tet nay hinh 1

Với vô vàn tâm huyết và nỗ lực, sau 4 năm kể từ thành công của “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, đạo diễn Victor Vũ lại một lần nữa phù phép “Mắt Biếc” trở thành niềm hy vọng về một nền điện ảnh Việt có những tác phẩm chất lượng, gần gũi với tình cảm của người Việt Nam.

Trở lại lần này với "Mắt Biếc", đạo diễn Victor Vũ đã phát huy được tối đa tất cả những thế mạnh mà anh có, từ kỹ thuật, cách kể chuyện và cả sự tính toán tỉ mỉ chỉn chu để tạo nên một cảm xúc tuyệt đẹp trong câu chuyện tình. 

Câu chuyện của Ngạn và nàng thơ "Mắt Biếc" hiện lên không chỉ tròn đầy và duy mỹ trong từng khung hình mà còn khiến người xem thổn thức sâu sắc, khi giọt nước mắt của Ngạn rơi, hay nức nở trên một chuyến tàu mông lung, người xem như cảm nhận được sự kết nối vô hình nhưng mạnh mẽ với nhân vật. Nhiều người sẽ thấy mình trong Ngạn, với mảnh hồn quê tha thiết, luôn hoài vọng về quá khứ về những ký ức tuổi thơ tươi đẹp nhưng chỉ còn một mình để quay về...

"mat biec" - chuyen tau ve voi ky uc khong nen bo lo vao dip tet nay hinh 2

Người ta không khen bộ phim đẹp hay sáng tạo hay kịch tính, mà với "Mắt Biếc", cái chạm đầu tiên đến với họ là ngập tràn cảm xúc trong hình ảnh, trong những bản tình ca vời vợi về tuổi ấu thơ trong lớp học vỡ lòng, với ngôi chợ quê dung dị, đồi sim thơ mộng và một bóng hình người thương… Với những cảm xúc dạt dào, có thể nói, "Mắt Biếc" là tác phẩm đậm chất hồn quê hương rõ rệt nhất mà một bộ phim nội địa từng làm được trong nhiều năm trở lại đây. 

Trong clip phỏng vấn các khán giả tuổi trung niên đi xem "Mắt Biếc" mà nhà sản xuất vừa tung ra, các cô chú cũng dành nhiều lời ngợi khen về cái hồn mộc mạc và chân chất của bộ phim, mỗi thước phim đều dễ dàng khơi gợi những kí ức đã ngủ quên của họ về một Việt Nam bình dị những năm 1960-1970.

Càng gần Tết nguyên đán, lại càng có nhiều người hâm mộ thể hiện sự tiếc nuối vì bận rộn chưa xem được phim. Cộng đồng người Việt tại nước ngoài cũng liên tục để lại bình luận trên Fanpage của bộ phim mong muốn được trở về Việt Nam để lên lại chuyến tàu "Mắt Biếc" trở về với những ký ức trong trẻo và thuần Việt nhất. 

Chiều lòng người hâm mộ, "Mắt Biếc" sẽ tiếp tục được các cụm rạp hỗ trợ chiếu trong Tết Canh Tý. Bởi vì thật thiếu sót, nếu những người con xa xứ hiếm có dịp trở về quê hương lại bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tác phẩm chứa đựng hồn Việt mà ta tìm kiếm bấy lâu nay.

Theo HẠNH LÊ (VOV)