11 cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả tại nhà

31/08/2019 - 19:44

Răng khôn thường mọc lệch, chèn ép các răng khác và gây cảm giác đau nhức cho chúng ta dấn đến đau đầu, lợi hoặc nhiễm trùng miệng.

A A

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 1

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước muối: Bạn có thể rửa sạch nướu răng bằng nước ấm hòa với muối hòa tan. Cách giảm đau răng khôn này đã được chứng minh là có tác dụng giúp nướu răng của bạn khỏe mạnh hơn vì tiêu diệt được các vi khuẩn có hại.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 2

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng bạc hà: Lá bạc hà được chứng minh có chứa tinh dầu có thể làm dịu cơn đau và giảm viêm. Cách làm giảm đau răng khôn bằng lá bạc hà không những lành tính mà còn đem lại cho bạn hơi thở thơm mát.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 3

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng dầu đinh hương: Đinh hương là một vị thuốc giảm đau và là cách giảm đau răng khôn nhanh nhất cho bạn. Đinh hương còn mang ích chống lại vi khuẩn phát triển trong miệng của bạn và khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 4

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng nha đam: Nha đam có thể được sử dụng để làm dịu và giảm viêm xung quanh khu vực mà răng khôn của bạn đang phát triển. Nha đam còn có công dụng làm lành nướu răng của bạn nếu nướu bị trầy xước trong quá trình mọc răng khôn.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 5

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh dầu tràm trà: Tinh dầu tràm trà là một chất kháng khuẩn mạnh mẽ đã được chứng minh để tiêu diệt vi khuẩn trong miệng của bạn.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 6

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi và gừng: Tỏi nghiền đã được xem là một trong những tác nhân kháng bệnh hiệu quả nhất khi mầm bệnh hay vi khuẩn xâm nhập và gây viêm đường nướu. Các nhà nghiên cứu đã rất ngạc nhiên khi kết hợp tỏi với gừng nghiền thành một miếng dán giúp trị đau răng khôn hiệu quả hơn.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 7

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh bột nghệ: Chất giảm đau và chống viêm của củ nghệ được sử dụng như là một trong những loại dược liệu giúp làm giảm đau răng hữu hiệu.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 8

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng liệu pháp nhiệt: Sử dụng cách giảm đau răng khôn bằng phương pháp chườm nóng là một trong những cách giảm đau khi mọc răng khôn vì liệu pháp này giúp tăng lưu lượng máu hoạt động và làm giảm căng thẳng.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 9

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh dầu kinh giới: Dầu kinh giới có dược tính rất mạnh, vì vậy bạn phải luôn pha loãng đúng cách. Sau đó, bạn dùng bông gòn hay ngón tay để thoa vào răng hoặc nướu răng để giảm cơn đau.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 10

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh dầu cỏ xạ hương: Cỏ xạ hương thường được dùng để giảm đau, viêm, sốt và có thể điều trị đau khi mọc răng khôn. Bạn có thể pha loãng một vài giọt tinh dầu cỏ xạ hương, sau đó dùng bông gòn hay ngón tay để thoa vào răng và nướu để giảm cơn đau.

11 cach giam dau khi moc rang khon hieu qua tai nha hinh 11

Giảm đau khi mọc răng khôn bằng tinh dầu hoa oải hương: Hoa oải hương là một dược liệu lành mạnh có thể làm giảm đau, giảm vi khuẩn và làm dịu viêm. Bạn hãy hòa loãng dầu hoa oải hương với dầu nền và bôi nên răng để giảm cơn đau nhanh chóng.

Theo VŨ GIA (VOV)