150 nghệ sỹ tham gia khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần 5

04/03/2018 - 08:29

Tối 3-3, tại sân khấu chính phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần V đã được khai mạc với sự tham gia của 150 diễn viên người mẫu ca sĩ. Các nghệ sỹ đã cùng trình diễn 13 bộ sưu tập áo dài thể hiện các góc nhìn sáng tạo, đa màu sắc về chiếc áo dài Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh khai mạc đã thu hút hơn 150 nghệ sỹ, diễn viên tham gia biểu diễn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết TP Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, tập trung đội ngũ đông đảo các nhà thiết kế, nhà may, đặc biệt là thiết kế và may áo dài với những thương hiệu vang danh hàng chục năm qua. 

Nơi đây cũng có những chợ vải nổi tiếng để cung cấp nguồn nguyên liệu phong phú làm nên những chiếc áo dài đẹp và độc đáo. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hội này nhằm tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam và những nghệ nhân đã gìn giữ, bảo tồn những chiếc áo dài Việt Nam qua nhiều năm.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc cũng quy tụ các nghệ sỹ cải lương tham gia.

“Lễ hội này cũng từng bước khẳng định thương hiệu Lễ hội áo dài Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế, không chỉ dừng lại ở một lễ hội văn hóa mà hướng đến trở thành sự kiện du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố. Vì vậy, năm nay lễ hội đã thu hút một lượng lớn người tham gia hưởng ứng mặc áo dài trong 1 tháng tăng cao nhất qua 5 lần tổ chức. Việc này sẽ góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua hình ảnh áo dài Việt Nam, góp phần xây dựng và quảng bá du lịch TPHồ Chí Minh là điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đến du khách trong và ngoài nước”, ông Tuyến cho biết thêm.

Gia đình đạo diễn Đức Thịnh - diễn viên Thanh Thúy cũng là 1 trong số 11 nghệ sỹ đại diện hình ảnh cho lễ hội này.

Theo đó, lễ hội năm nay có chủ đề “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh”với nhiều hoạt động đặc sắc, vừa nâng tầm quy mô và có đổi mới. Lễ hội diễn ra từ ngày 3 đến 25-3 theo 2 nhóm không gian: Không gian dành cho chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp nhằm tôn vinh giá trị, tinh túy của chiếc áo dài lên một tầm cao mới và không gian dành cho các hoạt động hưởng ứng lễ hội tại cộng đồng.

Hàng nghìn người dân đã được xem các chương trình nghệ thuật, trình diễn áo dài đặc sắc trong đêm khai mạc tối ngày 3-3.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh tiếp tục đồng hành với Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần V trong vai trò đại diện hình ảnh sau thành công lần đầu tiên vào năm 2017. Cùng đồng hành với Đỗ Mỹ Linh trong dịp này, Ban tổ chức lễ hội đã nhận được sự tham gia trong vai trò đại sứ hình ảnh là các nhân vật nổi tiếng như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Xuân, MC Quỳnh Hoa, diễn viên – ca sĩ Hứa Vĩ Văn, ca sĩ người nước ngoài Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, gia đình đạo diễn Đức Thịnh - diễn viên Thanh Thúy, Giải nhất duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo, người mẫu - diễn viên Diễm My 9X.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh diễn ra nhằm tôn vinh vẻ đẹp áo dài và người phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, lễ hội năm nay nhận được sự tham gia tích cực của 22 nhà thiết kế áo dài hàng đầu, không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà trong cả nước cùng hội tụ trong các sự kiện của lễ hội thông qua việc giới thiệu hơn 1.200 thiết kế đầy sáng tạo, tâm huyết và dành nhiều tình yêu cho áo dài như: Nghệ nhân áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Sĩ Hoàng (Áo Dài House), nhà thiết kế Liên Hương, nhà thiết kế Thủy Nguyễn (Áo Dài House), nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn (Áo Dài House), nhà thiết kế Tùng Vũ (Áo Dài House)….

Theo HOÀNG TUYẾT (Báo Tin tức)