198 vận động viên xuất sắc tham gia Giải Bơi, Lặn quốc gia

24/11/2021 - 13:57

Ngày 24-11, Giải Bơi, Lặn vận động viên xuất sắc quốc gia chính thức khai mạc tại Khu thể thao dưới nước, Trung tâm Thể thao Quảng Ninh.

A A

Các vận động viên thi đấu ở nội dung chung kết bơi ếch 50m nam. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau lễ khai mạc diễn ra nội dung chung kết bơi 50m ếch nam và 50m ếch nữ. Giải diễn ra đến hết ngày 30-11.

Tham dự Giải năm nay có 198 vận động viên đến từ 16 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Có 77 bộ huy chương sẽ được trao tại Giải; trong đó, môn bơi có 43 bộ, môn lặn có 34 bộ.

Theo Ban Tổ chức, để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19, Ban Tổ chức đã bố trí ăn, nghỉ tập trung. Các vận động viên và thành viên phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khuyến khích các đoàn di chuyển bằng phương tiện riêng. Ban Tổ chức địa phương bố trí xe đưa đón từ nơi ở đến địa điểm thi đấu theo phương án một cung đường 2 điểm đến cho các đoàn không có phương tiện.

Các đoàn không tự ý đi khác lịch trình, hạn chế tiếp xúc với khán giả và mọi người không trong thành viên đoàn. Đồng thời, tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 100% thành viên Ban Tổ chức, trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, phục vụ, nhân viên an ninh, y tế…  xong trước giờ khai mạc. Các ngày tiếp theo, tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 xác suất 20% cho tất cả các đối tượng tham gia Giải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, Giải là cơ hội để các vận động viên cọ xát, nâng cao chuyên môn sau thời gian dài không có giải thi đấu lớn.

Đây cũng là dịp để các đoàn đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên nhằm tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển các tỉnh, thành, ngành và đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, các giải quốc tế trong năm 2022 và các năm tiếp theo; quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội và du lịch của Quảng Ninh với các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia giải. Ảnh: TTXVN phát

Qua đây kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ, cơ sở vật chất đăng cai tổ chức các giải thể thao quốc gia, rút kinh nghiệm để tổ chức các giải tiếp theo ngày càng chuyên nghiệp; đặc biệt, đăng cai tổ chức các môn thi đấu Seagames 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Theo ĐỨC HIẾU (TTXVN)