7 thực phẩm cực tốt nhưng ăn hằng ngày lại hại thận

28/11/2019 - 09:31

Cam, bơ, sữa… là những thực phẩm sẽ gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều.

A A

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 1

Mặc dù quả bơ rất giàu dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều loại quả này có thể gây nguy hiểm cho thận, đặc biệt nếu bạn đã bị bệnh thận. Quả bơ có hàm lượng kali rất cao có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như chuột rút cơ bắp và nhịp tim không đều.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 2

Ăn quá nhiều thịt có thể gây ra các vấn đề về thận vì protein động vật có thể rất khó chuyển hóa, khiến việc loại bỏ các chất thải trở thành gánh nặng cho thận.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 3

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm tối đa 2.300mg natri mỗi ngày. Nếu bạn ăn quá nhiều muối, thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa, do đó cơ thể bắt đầu giữ nước có thể dẫn đến huyết áp cao.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 4

Chuối có hàm lượng kali rất cao, có thể gây hại cho những người thận yếu hoặc bị bệnh thận.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 5

Mặc dù các sản phẩm sữa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng tiêu thụ quá nhiều sữa, sữa chua và phô mai có thể gây hại. Nguyên nhân là do lượng phốt pho cao có trong những thực phẩm này có thể gây quá tải cho thận.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 6

Bánh mì làm từ lúa mì nguyên chất rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng nhưng ăn với số lượng lớn và đặc biệt là những người có vấn đề về thận, có thể gây hại do lượng phốt pho và kali cao có trong loại bánh mì này.

7 thuc pham cuc tot nhung an hang ngay lai hai than hinh 7

Dù cam và nước cam có lượng calo thấp và giàu vitamin C nhưng chúng cũng chứa hàm lượng kali cao. Một quả cam cỡ trung bình cung cấp 240mg kali và một cốc nước cam có thể chứa khoảng 470 mg kali, có thể gây ảnh hưởng đến thận nếu ăn quá nhiều.

Theo VŨ GIA (VOV)