8 trường hợp tại Hải Phòng và Ninh Bình đều âm tính với virus corona

04/02/2020 - 08:31

Sau khi tiến hành theo dõi và chẩn đoán, cả 8 trường hợp bị nghi nhiễm virus corona tại Hải Phòng và Ninh Bình đều cho các kết quả âm tính.

A A

2 mẹ con nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng đã âm tính với nCoV và được xuất viện trưa 3-2. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 12h ngày 3-2, tại thành phố Hải Phòng ghi nhận 13 trường hợp nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Cụ thể, có 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona gồm: 2 mẹ con nghi nhiễm đầu tiên đến từ thành phố Cần Thơ (đi bằng đường không đến Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi) và anh N.V.H (Thủy Nguyên, Hải Phòng). Hiện tại sức khỏe của 3 trường hợp ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được ra viện vào ngày 3-2.

Hai trường hợp khác có kết quả xét nghiệm sơ bộ âm tính với nCoV là anh N.V.Đ (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và anh L.W.L (người Trung Quốc, sinh sống tại Văn Cao, Hải An, Hải Phòng). Bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để cho ra viện. Các bệnh nhân khác đang theo dõi, lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Các ca bệnh còn lại nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chiều 3-2, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, cả 5 trường hợp nghi nhiễm được gửi mẫu xét nghiệm các ngày vừa qua đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp gồm: Một nữ bệnh nhân người Trung Quốc đang làm việc tại huyện Nho Quan, 2 trường hợp là mẹ con ruột tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh và 2 trường hợp tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn. Trong số này, 3 trường hợp được cách ly và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; 2 mẹ con tại thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ, nhân viên y tế. Kết quả xét nghiệm, tất cả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính với nCoV, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiến hành các thủ tục để các trường hợp đang cách ly tại bệnh viện được xuất viện. Hiện tại sức khỏe của cả 5 trường hợp đều ổn định bình thường.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình giao Trung tâm Y tế các huyện Nho Quan, Kim Sơn, Yên Khánh tiếp tục theo dõi sức khỏe, giám sát các trường hợp đủ 14 ngày, kể từ khi xuất hiện các triệu trứng sốt không rõ nguyên nhân.

Trong một diễn biến có liên quan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình mới tiếp nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh nCoV để cách ly, theo dõi. Bệnh nhân TTH, nữ giới 36 tuổi, quê huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, làm công nhân tại khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc chơi cách đây 1 tháng và trở về Việt Nam bằng đường bộ qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh), về đến Ninh Bình ngày 2/2.

Đêm 2/2, bệnh nhân tự nhập viện với tình trạng sốt kèm theo ho khan tăng dần. Đến thời điểm tối 3/2, bệnh nhân tỉnh táo, nhiệt độ 36,6 độ C, ho khan, không khó thở, các cận lâm sàng bình thường. Bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Như vậy, hiện tại tỉnh Ninh Bình chỉ còn 1 trường hợp được theo dõi, giám sát tại khu vực cách ly thuộc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo Vietnam+