9 thực phẩm giúp giải nhiệt cơ thể trong mùa hè

14/05/2020 - 09:50

Dưa hấu, dưa lưới, bạc hà, nước dừa, lựu hay các loại rau lá xanh là nhóm thực phẩm giúp giải nhiệt trong mùa hè rất tốt.

A A

Dưa hấu: Dưa hấu chứa 92% là nước. Mỗi miếng dưa hấu có chứa một lượng vitamin A, C, các chất chống oxy hóa và axit amin tốt cho sức khỏe.

Dưa lưới: Loại trái cây này cũng rất giàu các loại vitamin và khoáng chất giúp giảm nhiệt cho cơ thể hiệu quả.

Dưa chuột: Theo các chuyên gia, nhờ chứa nhiều nước, nên ăn dưa chuột sẽ giúp giảm nhiệt cho cơ thể một cách tự nhiên.

Bạc hà: Bạc hà không chỉ là loại thảo mộc tốt cho sức khỏe mà còn giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt. Bạn có thể ăn sống, ăn kèm với salad hoặc uống nước ép lá bạc hà.

Rau lá xanh: Các loại rau lá xanh như rau bina, cần tây, cải xoăn chứa lượng nước cao, ăn nhiều giúp giảm nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần tránh nấu quá lâu loại rau này vì sẽ làm mất lượng nước bên trong.

Nước dừa: Nước dừa là thức uống tốt nhất trong mùa hè. Các nghiên cứu đều chứng minh rằng, uống nước dừa giúp giảm nhiệt cho cơ thể và chống lại một số vấn đề về sức khỏe như mất nước hay nhiễm trùng.

Lựu: Lựu có thành phần là phytonutrients, một chất chống oxy hóa cực mạnh, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tiêu thụ lựu mỗi ngày sẽ giúp làm mát và hạ nhiệt cơ thể một cách tự nhiên.

Hành tây: Ăn hành tây cũng có thể làm mát cơ thể rất tốt. Để sử dụng, bạn có thể trộn hành tây với các món ăn hoặc dùng chung với salad.

Hạt cây thì là: Giữa cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè, để hạ nhiệt cho cơ thể, bạn có thể uống 1 cốc nước hạt cây thì là.

Theo VTC