Ấm tình “Tết quân - dân”

03/02/2019 - 07:00

 - Mỗi độ xuân về, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp các địa phương tổ chức chương trình “Tết quân - dân” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thắt chặt tình quân - dân, giúp người dân có điều kiện đón Tết thêm sum vầy, ấm áp. Qua đó, củng cố niềm tin giữa nhân dân với chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương, góp phần thắt chặt tình đoàn kết trong xây dựng và phát triển quê hương.

A A

Nhơn Hội là xã biên giới đầu nguồn của huyện An Phú, có đường biên giới dài 7,5km tiếp giáp với xã Cốt Tha Nốt (Angkor Borei, tỉnh Tà Keo, Campuchia). Với điều kiện xã biên giới còn khó khăn, huyện An Phú chọn Nhơn Hội triển khai các hoạt động “Tết quân - dân” để thực hiện các công trình giúp xã phát triển kinh tế- xã hội. Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Hội Huỳnh Thanh Phong cho biết, đã vận động cất mới 19 căn nhà, bê-tông hóa đường dân sinh (dài 140m, ngang 6m), tặng 6 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học “B” Nhơn Hội và THCS Nhơn Hội, trao 210 phần quà cho hộ nghèo, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người, gói 500 đòn bánh tét và trồng cây xanh… với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó vận động xã hội hóa trên 700 triệu đồng. Một trong những người được tặng nhà Đại đoàn kết nhân dịp “Tết quân - dân” năm nay, anh Trần Văn Hội phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi biết ơn đồng chí, đồng đội, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình tôi có được căn nhà mới khang trang. Tôi sẽ tích cực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ và tham gia các hoạt động tại địa phương”. Đến Nhơn Hội còn được nghe nhiều người tâm đắc khen: “Bộ đội tới giúp sửa nhà, làm việc rất nhiệt tình, trách nhiệm. Người dân chúng tôi càng yêu quý bộ đội hơn!”

Ấm tình “Tết quân - dân”

Tham gia thi nấu bánh tét “Tết quân - dân”. Ảnh: VĂN TRANH

Ấm tình “Tết quân - dân”

Quân dân đoàn kết trong ngày vui “Tết quân - dân” tại huyện An Phú

Ấm tình “Tết quân - dân”

Hội thi gói bánh tét trong dịp “Tết quân - dân”. Ảnh: VĂN TRANH

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, “Tết quân - dân” năm nay được triển khai ở 11 xã trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 59 căn nhà Đồng đội, nhà Tình đồng đội (ở mỗi địa phương còn tổ chức xây cất, sửa chữa nhà theo kế hoạch riêng) cho gia đình chính sách, hộ nghèo; phát quang, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, với tổng chiều dài 128km, xây dựng hàng trăm cây số đường nông thôn… Đồng thời, còn có các hoạt động như: khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người nghèo, làm hàng rào cây xanh, dựng cột cờ, tặng ảnh Bác Hồ, gói bánh tét tặng người nghèo…

“Tết quân - dân” là hoạt động ý nghĩa thiết thực của lực lượng vũ trang tỉnh nhà, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”- truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Các hoạt động của “Tết quân - dân” còn là thông điệp kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng tới người nghèo; là sự khích lệ để địa phương tiến bước nhanh trên con đường xây dựng nông thôn mới, xây dựng biên giới vững mạnh, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân. 

HỮU HUYNH

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới