An Giang hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy”

24/06/2024 - 08:50

 - Sáng 24/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy” (26/6). Hơn 1.200 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự.

Đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự lễ mít-tinh

Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu tại lễ mít-tinh

Diễu hành tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy”

Được sự ủy quyền của Thường trực UBND tỉnh An Giang, tại lễ mít-tinh, đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh nhấn mạnh, ma túy là một trong những nguyên nhân làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh con người, sự phát triển và tồn vong của mỗi quốc gia, dân tộc. Trong đó, tội phạm ma túy với tính chất xuyên biên giới đã trở thành một trong những thách thức cần ưu tiên giải quyết và là nhiệm vụ của cộng đồng quốc tế.

Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả quan trọng, nhận thức của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và Nhân dân đối với công tác phòng, chống ma túy được nâng lên; công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm về ma túy được tiến hành kịp thời, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy hiện nay có chiều hướng diễn biến phức tạp; các đối tượng đã lợi dụng khoa học, công nghệ, nhất là trên không gian mạng để thực hiện các hành vi mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy... gây khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra, xử lý.

Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, đại tá Lâm Phước Nguyên đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh xác định tầm quan trọng của công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Từ đó, nêu cao tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc quản lý giáo dục con em và huy động sự tham gia hưởng ứng của toàn xã hội trong công tác phòng, chống ma túy.

Đối với các sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan truyền thông tiếp tục tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy cho mọi người, nhất là tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Các lực lượng chuyên trách tập trung đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy và có biện pháp ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào tỉnh; kịp thời phát hiện, triệt xóa các điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy và các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy. Riêng đối với mỗi người dân, mỗi gia đình cần quan tâm tìm hiểu để nhận thức đầy đủ về hậu quả, tác hại của ma túy, từ đó chủ động bảo vệ mình và bảo vệ con em, người thân trong gia đình…

MỸ LINH – TRỌNG TÍN