An Giang: Những cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ

01/03/2021 - 05:29

 - Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, tham gia đảm bảo an ninh trật tự để người dân vui xuân, đón Tết dường như đã trở thành tâm niệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) công an nói chung và Công an tỉnh An Giang nói riêng. Trong những ngày đầu năm mới, niềm vui và tự hào của CBCS nơi đây càng được nhân đôi khi Ban Giám đốc Công an tỉnh đến trực tiếp đơn vị thăm hỏi, biểu dương và trao thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, truy bắt các đối tượng phạm tội.

A A

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen và thưởng nóng cho các cá nhân

Phá án xuyên Tết

Đêm 30 Tết, người dân thị trấn An Châu (Châu Thành, An Giang) xôn xao về việc người đàn ông gần 60 tuổi đang hành nghề chạy “xe ôm” bị một thanh niên lừa vào đoạn đường vắng, dùng dao kề cổ khống chế và cướp sạch tiền cùng điện thoại di động.

Thượng tá Thái Văn Hậu, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, nhận định đây là vụ cướp đặc biệt nguy hiểm và gây dư luận không tốt trong nhân dân, Ban lãnh đạo Công an huyện Châu Thành quyết định cử CBCS đội điều tra tổng hợp kết hợp nhanh với Công an thị trấn An Châu triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng truy vết, sàng lọc và xác định đối tượng là Nguyễn Quốc Trường (sinh năm 1996), cư trú địa phương nên tiến hành mời làm việc”.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu đối tượng quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ thu thập được, cùng những lập luận sắc bén của các điều tra viên, Trường đã cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, vụ án đã nhanh chóng được phá, góp phần trấn an dư luận, niềm vui đón một mùa xuân mới của người đàn ông chạy “xe ôm” và bà con nơi đây trở nên trọn vẹn hơn.

Bắt đối tượng cướp giật trên đường

Chiều 30 Tết, tại khu vực đường Hà Hoàng Hổ (thuộc khu vực phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang) đã xảy ra một vụ cướp giật tài sản. Khi bị hại đuổi kịp và tông thẳng xe vào 2 đối tượng cướp giật thì bị đối tượng rút dao đe dọa. Rất may trong lúc cấp bách này, thiếu tá Châu Văn Điệp và đại úy Lời Văn Trí (2 cán bộ thuộc đội điều tra tổng hợp Công an TP. Long Xuyên) đang đi trên đường bắt gặp, nên nhanh chóng cúp đầu xe đối tượng, áp sát và khống chế, bắt gọn. Hành động nghĩa hiệp của các cán bộ điều tra Công an TP. Long Xuyên được người dân đồng tình, ủng hộ và giúp sức để đưa đối tượng về trụ sở làm việc, tài sản được trao trả lại trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của nạn nhân.

Nhằm kịp thời động viên tinh thần CBCS, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến từng đơn vị biểu dương và trao thưởng nóng cho các CBCS trực tiếp tham gia đánh bắt đối tượng, triệt phá nhanh 2 vụ án trên, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám Đốc Công an tỉnh An Giang phấn khởi cho biết: “Đây là một trong những chiến công xuất sắc được lập ngay trong những ngày năm cũ bước sang năm mới, để có một tiền đề mở rộng địa bàn tấn công, bắt giữ các loại tội phạm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân. Tinh thần mưu trí, dũng cảm của các CBCS tham gia phá án cần được tuyên truyền, nhân rộng để lực lượng công an toàn tỉnh học tập, noi theo”.

Những lời động viên của Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự tin yêu, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt thành của quần chúng nhân dân sẽ là động lực lớn, thôi thúc CBCS trực tiếp “đánh án” nói riêng và toàn lực lượng Công an tỉnh nói chung tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để  lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

BÍCH TRÂM - TIẾN TẦM