Ăn trứng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

22/04/2019 - 10:15

Những ai mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên chọn trứng cho bữa ăn sáng(ảnh), theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of the American Journal of Clinical Nutrition.

A A

Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (Canada) phát hiện rằng bữa sáng giàu chất béo, ít carbohydrate (đường, tinh bột) có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày.

“Sự tăng đột biến lượng đường trong máu theo sau bữa sáng là do sự kết hợp của tình trạng kháng insulin rõ rệt vào buổi sáng ở những người mắc bệnh tiểu đường và vì các thực phẩm ăn sáng kiểu phương tây như ngũ cốc, bột yến mạch, bánh mì nướng và trái cây có nhiều carbohydrate”, trưởng nhóm nghiên cứu Jonathan Little cho biết.

Theo chuyên gia Little, bữa sáng luôn là bữa ăn “có vấn đề” dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu lớn nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy có một bữa ăn nhiều chất béo song thấp carbohydrate vào buổi sáng là một cách đơn giản để cải thiện kiểm soát đường huyết và có thể làm giảm các biến chứng tiểu đường khác.

Theo MAI DUYÊN (Thanh Niên)