Austrade và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đồng tổ chức Tháng Shine With Australia lần đầu tiên

06/10/2022 - 16:12

Chuỗi sự kiện Shine With Australia sẽ kéo dài suốt trong tháng 10/2022, với sự góp mặt của đại diện cơ quan Chính phủ Australia và hàng chục trường đại học nổi tiếng, sẽ cung cấp nhiều thông tin du học chính thống cho học sinh Việt Nam.

A A

Austrade và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đồng tổ chức Tháng Shine With Australia lần đầu tiên                

Chuỗi sự kiện Shine With Australia sẽ kéo dài suốt trong tháng 10/2022, với sự góp mặt của đại diện cơ quan Chính phủ Australia và hàng chục trường đại học nổi tiếng, sẽ cung cấp nhiều thông tin du học chính thống cho học sinh Việt Nam.

Bà Rebecca Ball phát biểu tại buổi họp báo Ảnh: ISB

Shine with Australia - nơi đưa thông tin du học chính thống đến học sinh 

Ngày 24-9, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) và Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức họp báo chính thức giới thiệu Tháng sự kiện Shine With Australia (Tỏa sáng cùng Australia). 

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng ISB cho biết, chuỗi sự kiện sẽ diễn ra với 2 nội dung chính, gồm: Các buổi giới thiệu về thế mạnh giáo dục của từng điểm đến tại Australia, cơ hội việc làm và đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế với đại diện các bang và vùng lãnh thổ. 

Sự kiện còn có hoạt động giải đáp thắc mắc 1-1, với sự góp mặt của 30 trường đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu của Australia và các trường thuộc top 1% đại học tốt nhất thế giới. Nhiều học bổng giá trị cũng sẽ được các trường gửi đến học sinh tài năng tham gia tháng sự kiện tại đây. 

Bà Rebecca Ball, Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao Austrade Việt Nam cho biết, khác với những hội thảo tư vấn du học do các đơn vị tư nhân tổ chức, hoạt động gặp gỡ các trường trong tháng sự kiện này là hoạt động đầu tiên do một cơ quan thuộc Chính phủ Australia đứng ra tổ chức tại Việt Nam.

Ngoài Chính phủ liên bang, đại diện chính quyền của từng bang và vùng lãnh thổ Australia cũng sẽ góp mặt để cung cấp những thông tin mới và có tính chính xác cao nhất về du học Australia, đặc biệt dành cho mùa tuyển sinh 2023.

“Chúng tôi mong muốn có thể tạo ra một kênh chính thống cho các bạn có dự định hoặc đang học tập tại Australia có dịp được giải đáp một cách cặn kẽ”- bà Rebecca Ball nói.

Minh chứng cho mối liên kết giữa Việt Nam và Australia

Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và mối kết nối chặt chẽ với các cơ quan giáo dục thuộc Chính phủ Australia. Trong ảnh từ trái sang phải lần lượt, gồm: Bà Rebecca Ball, PGS.TS Trần Hà Minh Quân và GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH. Ảnh: ISB

Tại buổi họp báo, bà Rebecca Ball nhấn mạnh sự thành công của Mùa 7 “Shine With Australia” của Chương trình IFO Nightly Show trên kênh VTV7 đã truyền cảm hứng cho Austrade và Viện ISB tiếp tục hợp tác thực hiện một dự án mới trong sáu tháng qua nhằm củng cố thông điệp chính của “Shine with Australia” tới các bạn trẻ Việt Nam muốn tìm hiểu thêm về nền giáo dục và các lựa chọn du học.

Bà Rebecca Ball cho biết thêm, hiện có hơn 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và khoảng 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Australia. Việt Nam đang là quốc gia có số lượng du học sinh đang học tập tại Australia lớn thứ 4, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal.

“Năm 2023, Việt Nam và Australia sẽ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương. Thật tuyệt vời khi thấy quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia đã phát triển mạnh mẽ trong suốt thời gian qua. Bắt đầu với một chương trình học bổng song phương, đến nay, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được mở rộng và phát triển với nhiều hình thức và ở nhiều chương trình khác nhau. Tôi tin rằng, Tháng sự kiện Shine With Australia sẽ góp phần quan trọng giúp mối quan hệ song phương phát triển sâu rộng hơn”- bà Rebecca Ball cho biết.

GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh kỳ vọng thông qua những chương trình hợp tác với Chính phủ và các trường đại học ở Australia, Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh có thể trở thành một trung tâm học thuật cho Đông Nam Á (ASEAN Hub) trong tương lai. Ở đó, sinh viên từ các nước trong khu vực có thể đến học tập tại Việt Nam và tìm kiếm những cơ hội chuyển tiếp đến Australia.

Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu sự kiện Shine With Australia - Ảnh: ISB 

Tham gia sự kiện bằng cách nào?

Phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu về các điểm đến ở từng bang và vùng lãnh thổ, về các đại học và cơ sở giáo dục tham gia sự kiện, cũng như chọn lựa đăng ký tham dự buổi tọa đàm và tư vấn trực tuyến phù hợp với định hướng học tập của mình tại website Tháng Shine With Australia/Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 09-30/10/2022.

Tháng Shine With Australia là cầu nối giữa phụ huynh, học sinh, sinh viên với các đại học và cơ sở giáo dục phổ thông hàng đầu tại Australia. Đến với đất nước Australia có nền giáo dục chất lượng, chính sách giáo dục quốc tế chặt chẽ và nhiều lựa chọn về chương trình học; các bạn sinh viên sẽ phát huy được năng lực của mình, tự tin để khám phá và phát triển bản thân, cũng như theo đuổi đam mê và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. 

Không chỉ dừng lại ở năm nay, đại diện ban tổ chức kỳ vọng chương trình sẽ tiếp tục đồng hành với ước mơ của học sinh, sinh viên Việt Nam trong nhiều năm sắp tới. 

Tìm hiểu thông tin và đăng ký tham dự Tháng sự kiện Shine With Australia tại: https://swa.kfo.edu.vn/

THANH TUYỀN

 

xa-hoi-giao-duc

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới