Bất động sản TP. Cần Thơ tăng giá, hút nhà đầu tư

21/04/2020 - 08:03

 - Với việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, TP. Cần Thơ đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn và thiết lập một mặt bằng giá mới. Bất động sản Cần Thơ đang vươn lên trở thành thị trường đầy tiềm năng và dẫn dắt thị trường khu vực Tây Nam Bộ.

A A

Thiết lặp mặt bằng giá mới

Đầu năm 2020, UBND TP. Cần Thơ ban hành chính sách tăng giá đất chu kỳ 5 năm (2020-2024), thị trường đã chứng kiến sự tăng trưởng rõ nét về lượng giao dịch, cũng như giá bán. Tại thị trường thứ cấp, mức giá thời điểm đầu năm 2020 đã tăng trung bình từ 20-30% so đầu năm 2019, tập trung ở các sản phẩm nhà, đất riêng lẻ.

Bất động sản TP. Cần Thơ tăng giá, hút nhà đầu tư

Giá nhà phố xây sẵn tại khu đô thị thông minh Thành Đô khoảng 2,2 tỷ đồng/căn (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ).

Giá đất tại một số khu dân cư liền kề quốc lộ và khu công nghiệp tại các quận Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn… đã lên tới 25-28 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá nhà phố xây sẵn (1 trệt, 2 lầu) tại các dự án khu đô thị đang ở mức trên 2 tỷ đồng/căn.

Một chuyên viên môi giới tại TP. Cần Thơ cho biết, giá nhà đất đã tăng trưởng khoảng 20% so cùng kỳ năm trước, một số khu vực có hạ tầng giao thông phát triển đã tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, giá đất tại TP. Cần Thơ còn ở mức vừa tầm so các đô thị lớn khác, nên vẫn thu hút đông đảo lượng khách hàng đổ về tìm mua đón đầu. Xu hướng của người dân ưu tiên chọn mua dự án của các chủ đầu tư lớn, đã tiến hành xây dựng.

Theo thống kê sơ bộ của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group), khách hàng tiếp cận dự án mà doanh nghiệp này đầu tư đến từ TP.HCM và một số thành phố lân cận, như: Long Xuyên, Rạch Giá, Vĩnh Long.... Trong đó, tỷ lệ nhà đầu tư từ TP.HCM đứng đầu trong việc đầu tư bất động sản tại TP. Cần Thơ, đặc biệt là phân khúc nhà phố và đất nền.

Nhiều sản phẩm chất lượng cao

Theo ông Nguyễn Minh Khang – Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Thị trường Cần Thơ còn nhiều tiềm năng để khai phá. Trong đó, quỹ đất sạch, khả năng kết nối liên vùng và nhu cầu nhà ở của người dân đô thị ngày càng cao là những lợi thế sẵn có của thị trường này”.

Bất động sản TP. Cần Thơ tăng giá, hút nhà đầu tư

Nhà phố xây sẵn trở thành sản phẩm thu hút giới đầu tư trên thị trường Cần Thơ.

Để phát triển đô thị và tăng thêm giá trị gia tăng của sản phẩm bất động sản, tránh để lại những khu quy hoạch đất nền hoang hóa với thời gian, những chủ đầu tư lớn chọn hướng đi mới hoàn toàn là xây dựng các khu đô thị từ cao cấp đến trung cấp, đáp ứng thiết thực nhu cầu an cư của người dân

Hàng loạt các chủ đầu tư dự án bất động sản đã nhận ra tiềm năng của Tây Đô từ rất sớm. Những thương hiệu uy tín, như: Nam Long, Vingroup, LDG Group… đã nhanh chóng ghi dấu thương hiệu tại thị trường này.

Bất động sản TP. Cần Thơ tăng giá, hút nhà đầu tư

Mô hình nhà ở thông minh đầu tiên xuất hiện tại Cần Thơ do LDG Group đầu tư xây dựng.

Dù chỉ mới xuất hiện trong khoảng 2 năm nay, LDG Group đã nổi lên với việc đầu tư ngay trung tâm quận Ô Môn một khu đô thị theo tiêu chuẩn nhà ở thông minh hiện đại. Dự án khu đô thị Thành Đô với 188 căn nhà phố xây sẵn trong khu an ninh, biệt lập được xem là khu đô thị thông minh đầu tiên của toàn miền Tây Nam Bộ.

LDG Group cũng kỳ vọng việc đầu tư mô hình nhà ở vốn rất thành công ở nhiều địa phương khác, như: TP.HCM, Đồng Nai… sẽ mở ra một hướng đầu tư mới và đa dạng hóa sản phẩm cho người mua nhà ở địa phương và mở rộng ra toàn miền Tây.

Với quỹ đất sạch, nhu cầu nhà ở của người dân cao và lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, Cần Thơ trở thành thị trường đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, thời điểm nửa cuối năm 2020, một làn sóng đầu tư mới sẽ đổ bộ về thị trường Tây Đô.

Thông tin dự án:

Hotline: 0936 246 393

Website: http://thanhdo.ldggroup.vn/