Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tiêm vaccine phòng COVID -19 mũi 4 cho 680 cán bộ, công chức, người lao động

06/07/2022 - 10:09

 - Ngày 6/7, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID -19 mũi 4 cho 180 cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy An Giang và hơn 500 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.

A A

Tiêm vaccine phòng COVID -19 mũi 4 cho cán bộ, công chức, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19, mỗi cán bộ, công chức trong tỉnh đã tự giác gương mẫu đăng ký tham gia tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, mỗi người tiêm đã được tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm, tiếp tục tự theo dõi tại nhà ít nhất 24 giờ sau đó.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiếp nhận số vaccine đã được phân bổ và triển khai tiêm chủng vaccine kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí.

Cùng với đó, tập trung lãnh, chỉ đạo đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trong quý II/2022, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022; tổ chức tiêm mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và tiêm mũi 4 cho các đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế...

Theo TS. BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang, An Giang cơ bản tiêm vaccine 2 mũi vào tháng 12/2021, đến thời điểm hiện nay đã qua 6 tháng nên kháng thể chống lại SARS-CoV2 đã giảm nhiều. Bên cạnh đó, các biến chủng mới Omicron BA.5 có khả năng lây nhanh hơn đã xâm nhập vào nước ta. Vì vậy, mọi người dân không được chủ quan lơ là đã tiêm đủ 2 mũi hoặc đã mắc COVID-19, mà không đi tiêm ngừa sẽ có nhiều nguy cơ mắc COVID trong thời gian tới (dự báo ngành y tế trong tháng 8/2022), từ đó làm tăng số ca mắc và tăng nguy cơ tử vong hoặc bị di chứng hậu COVID ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sau này.

HẠNH CHÂU

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu