Bộ GD&ĐT yêu cầu 63 tỉnh thành rà soát điểm thi THPT Quốc gia

21/07/2018 - 19:59

Trước những bất thường trong điểm thi tại nhiều địa phương, mới đây bộ GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo tất cả các tỉnh thành rà soát điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Theo đó, ngay sau khi công bố kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bộ GD&ĐT đã tổ chức phân tích dữ liệu kết quả thi. Trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương và tiếp nhận thông tin phản ánh trong dư luận xã hội, nhằm đảm bảo công bằng, khách quan; kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh, Bộ đề nghị Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW khẩn trương chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Nghiêm túc rà soát, đánh giá quy định thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm kịp thời báo cáo bộ GD&ĐT và căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của Quy chế và pháp luật.

Bộ trưởng bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn yêu cầu 63 tỉnh thành rà soát lại điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi, đảm bảo đúng quy định của Quy chế và quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của bộ GD&ĐT.

Tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo bộ GD&ĐT; đồng thời phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các kỳ thi tiếp theo.

Chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời; không để lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

Như vậy, sau Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, để đảm bảo kết quả công bằng phục vụ việc xét tuyển đại học của thí sinh bộ GD&ĐT đã yêu cầu tất cả các địa phương rà soát điểm thi THPT Quốc gia vừa qua.

Theo Người Đưa Tin